CHIA SẺ CỦA THẦY CÔ 2022: THẦY GIÁO DÙNG 10 NĂM TRUYỀN TẢI TÌNH YÊU MÔN LỊCH SỬ CHO HỌC SINH

(CTG) Niềm đam mê dạy học môn Lịch Sử của thầy giáo Hồ Hải Đăng (SN 1989, Trường THPT Cà Mau, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) vẫn luôn rực cháy trong suốt 10 năm nay với niềm tin “Giáo viên không chỉ là người truyền thông tin, mà còn là người truyền cảm hứng”.

Xuất thân trong một gia đình đông anh em, hoàn cảnh khó khăn nhưng thầy giáo Hải Đăng vẫn ngày ngày nỗ lực để chạm tới ước mơ dạy học môn Lịch Sử. Hơn 10 năm trong công tác giảng dạy tại trường THPT Cà Mau với mong muốn chắp cánh cho thế hệ tương lai từng bước hoàn thiện mình.

“Sự trưởng thành của các em là niềm vui và vinh dự to lớn của không biết bao nhiêu thầy cô và cả bản thân tôi. Với tất cả niềm đam mê và tình yêu cho nghề nhà giáo với mong muốn góp phần tuyên truyền và lan tỏa những ý nghĩa thiêng liêng của nghề nhà giáo” - thầy giáo Đăng bày tỏ.

Trong suốt 10 năm ấy, có những lúc khó khăn đã đến gõ cửa với thầy giáo Đăng, nhưng những điều ấy không nề hà gì đối với một người thầy nhiệt huyết, yêu nghề. Đặc thù môn Lịch Sử là môn khoa học xã hội, trước đây đã có rất nhiều định kiến cho rằng đây là môn “học thuộc lòng”. Thầy giáo Hồ Hải Đăng đã ngày ngày bám giáo án để đưa ra những phương pháp học cải tiến giúp các em học sinh tiếp cận Lịch Sử vì hiểu, vì thích và vì yêu.

Bên cạnh đó, thầy giáo Hồ Hải Đăng còn đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường THPT Cà Mau. Bắt gặp những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà vẫn yêu học tập, thầy luôn cố gắng giúp đỡ, chia sẻ với các bạn. Để giúp đỡ được thiết thực hơn, thầy đã tìm tới các nhà mạnh thường quân với hi vọng học sinh của mình có thể tiếp tục con đường học tập.

 

Sống bằng tình yêu nghề, thầy đã chiến thắng tất cả. Vất vả là thế nhưng tuổi trẻ vẫn còn đấy, người gặp khó khăn vẫn còn đấy, thầy không thể ngồi yên. Đem lại niềm vui cho mọi người là động lực giúp cán bộ đoàn vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Niềm vui ấy có thể là nụ cười hạnh phúc của những học sinh, gia đình khó khăn, đoàn viên nghèo… khi được tặng học bổng, khi được hỗ trợ xây ngôi nhà mới, được hỗ trợ vay vốn thực hiện ước mơ, hay niềm vui từ tình cảm giản dị mà thấm đượm nghĩa tình của những đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp, của bà con nhân dân sau mỗi đợt tình nguyện…

“Có thể con đường đi của “Người đưa đò và cán bộ đoàn” thật gian nan và đòi hỏi sự hy sinh, nhưng cán bộ đoàn tự hào vì mình đã lựa chọn con đường đi đúng, đó là cống hiến để được trưởng thành; lao động hăng say, vất vả để khẳng định giá trị và thành quả của bản thân và đó là vì: Tất cả vì học sinh thân yêu!” - thầy giáo Hồ Hải Đăng rất hạnh phúc vì con đường mình đã chọn lựa theo đuổi.

Thầy giáo Hải Đăng là 1 trong số 68 gương giáo viên vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

CTG