Chung kết Cuộc thi “ Ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2021”

(CTG) Ngày 22/11, Tỉnh Đoàn đã tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “ Ý tưởng, dự án thanh niên khởi nghiệp tỉnh Yên Bái lần thứ III, năm 2021”.

 

Các thí sinh thuyết trình sản phẩm khởi nghiệp của mình trước Ban giám khảo.

Cuộc thi chính thức phát động từ ngày 27/9; đến ngày17/10/2021 Ban Tổ chức đã nhận được 381 ý tưởng, dự án Khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh. Sau gần 2 tháng diễn ra vòng Sơ khảo và Chung khảo, Ban tổ chức đã chấm điểm và lựa chọn 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất tham dự vào vòng Chung kết cuộc thi.

Tại vòng Chung kết, các tác giả, nhóm tác giả đã có 10 phút để giới thiệu và trình bày về dự án, 05 phút để trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra.

Trong phần thuyết trình các thí sinh sử dụng video, hình ảnh trình chiếu để minh hoạ cho ý tưởng, dự án thi. Tác giả hoặc nhóm tác giả có 03 phút để mời gọi các nhà đầu tư chấp nhận hợp tác hoặc hỗ trợ đầu tư dự án.

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Giải nhât cho Dự án Máy Đa Năng Công Nghệ mới của thí sinh Nguyễn Hồng Sơn - Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 1 giải nhất cho Dự án Máy Đa Năng Công Nghệ mới của thí sinh Nguyễn Hồng Sơn - Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái; 2 giải nhì cho Dự án Khôi phục và phát triển giống cây đào bản địa của người Mông huyện Mù Cang Chải của thí sinh Sùng A Lằng – huyện Mù Cang Chải và dự án Bảo tồn và phát triển giống chó H'Mông cộc đuôi - Quốc khuyển Việt Nam của thí sinh Nguyễn Thanh Bình – huyện Văn Chấn , đồng thời trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh khác.

Dịp này, BTC đã trao các giải thưởng tuần cho 6 ý tưởng, dự án xuất sắc. Riêng với dự án Máy Đa Năng Công Nghệ mới, thí sinh Nguyễn Hồng Sơn của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái còn vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao Giải Nhất cho ý tưởng xuất sắc tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo cụm Tây Bắc bộ năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức.

BTC trao Giải cho các thí sinh.

Theo đại diện BTC cho biết, Vòng Chung kết năm nay, các ý tưởng và dự án được trình bày đều đáp ứng được mục đích, yêu cầu của cuộc thi với nhiều lĩnh vực được thí sinh lựa chọn. Nhiều ý tưởng, dự án được đánh giá tốt. Cuộc thi sẽ là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đầu tiên, hứa hẹn đem đến cho tỉnh nhà những thế hệ doanh nhân trẻ bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và là nguồn cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hun đúc tinh thần khởi nghiệp vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương Yên Bái.

Lại Tuyến – Hồng Nhung
Tỉnh Đoàn Yên Bái