Hà Nội: Trường phổ thông đầu tiên chuyển sang học trực tuyến phòng chống Covid-19

(CTG) Trường THCS Ngoại ngữ và THPT Chuyên Ngoại ngữ là những trường phổ thông đầu tiên ở Hà Nội sẽ cho học sinh học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Trường phổ thông đầu tiên ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến ngừa Covid-19 (ảnh minh hoạ) /// ẢNH M.C
Trường phổ thông đầu tiên ở Hà Nội chuyển sang học trực tuyến ngừa Covid-19 (ảnh minh hoạ)
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đêm 28.1, ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết ngày 29.1, tất cả các bậc học trong toàn trường sẽ học trực tuyến thay vì đến trường học trực tiếp; tạm hoãn tất cả các kỳ thi của trường diễn ra trong ngày này. 
Trường ĐH Ngoại ngữ có 2 trường phổ thông trực thuộc là THCS Ngoại ngữ và THPT Ngoại ngữ. Đây là 2 trường phổ thông đầu tiên tại Hà Nội cho học sinh học trực tuyến ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
 
Cụ thể hoá chỉ đạo này của lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ, Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Ngoại ngữ yêu cầu học sinh toàn trường sẽ học trực tuyến vào ngày 29.1 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.
 
Nhà trường yêu cầu học sinh nghiêm túc tuân thủ các quy định của lớp học do giáo viên đưa ra, đặc biệt là hoàn thành các nhiệm vụ trước, trong và sau mỗi bài học trực tuyến. Nếu vi phạm các quy định về giờ học, chuyên cần hay các quy định khác do giáo viên đưa ra, học sinh bị trừ vào hạnh kiểm.
 
Lãnh đạo nhà trường cũng cho hay, nếu có bất kỳ sự thay đổi nào, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn sẽ thông báo trực tiếp đến các lớp. Sau ngày 29.1, Ban giám hiệu sẽ thông báo lịch học tiếp theo khi có chỉ đạo mới.
 
Trước đó, Thanh Niên đã thông tin, hàng loạt trường học ở Hà Nội thông báo học sinh vẫn tiếp tục đến trường nhưng sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch như bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn...
 
Riêng Trường mầm non Tứ Liên (Q.Tây Hồ) cho biết nhà trường có một trẻ tiếp xúc gần với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), là F1 của bệnh nhân 1553. Tuy bé gặp chú trước thời điểm người này tiếp xúc với bệnh nhân 1553, nhà trường vẫn quyết định cho hơn 600 trẻ nghỉ học hết ngày 29.1 và thực hiện biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các con.
 
Nguồn: TNO