Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23

(CTG) Bốn thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 gồm Nguyễn Việt Thành, Nguyễn Minh Triết, Lê Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Thành đều có thành tích học tập và hành trình chinh phục vòng nguyệt quế ấn tượng, ngang tài ngang sức. Cuộc đua của "người tám lạng, kẻ nửa cân" này hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 sẽ diễn ra vào ngày 8/10 với sự tranh tài của bốn thí sinh đến từ bốn ngôi trường giàu truyền thống của Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa và Hải Phòng.

Ai sẽ là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với thiết kế đặc biệt: kết hợp giữa chiếc lá quen thuộc và biểu trưng chim hạc ở hai bên?

Cùng điểm thành tích học tập và sân chơi kiến thức Olympia của bốn thí sinh này:

Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 ảnh 1

Ai trong 4 thí sinh Nguyễn Việt Thành, Nguyễn Minh Triết, Lê Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Thành sẽ sở hữu vòng nguyệt quế vô địch Đường lên đỉnh Olympia 23?

NGUYỄN VIỆT THÀNH: Nam sinh trường huyện và những chiến thắng tuyệt đối

Nguyễn Việt Thành (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) đạt học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021 - 2022; quán quân Olympia trường. Việt Thành là thí sinh đầu tiên ghi danh vào trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23.

 
 
Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 ảnh 2
Nam sinh trường huyện Nguyễn Việt Thành

Trên hành trình chinh phục Olympia 23, Việt Thành ghi dấu ấn với những chiến thắng tuyệt đối. Trong các vòng đấu tuần - tháng - quý, cậu luôn dẫn đầu sau từng phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Riêng phần thi tăng tốc, cậu giành được 140 điểm (thi tuần, tháng) và 100 điểm (thi quý).

Nam sinh Hà Nội này vượt qua trận tuần với 280 điểm (hơn người về nhì hơn 100 điểm); cán đích trận tháng với 310 điểm (hơn người về nhì 145 điểm); giành vòng nguyệt quế trận quý với 325 điểm (bỏ xa người về nhì, hơn 200 điểm).

NGUYỄN MINH TRIẾT: Giành cả trăm điểm trong một phần thi, thắng "chẻ tre"

Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên Huế) từng đoạt huy chương Bạc đồng đội Giải cờ vua trẻ toàn quốc; huy chương Đồng giải toán qua mạng quốc gia. Minh Triết là thí sinh thứ hai lọt vào trận Chung kết Olympia 23.

Hành trình chinh phục vòng nguyệt quế Olympia của Minh Triết đầy ấn tượng với với những chiến thắng "chẻ tre" cùng tổng điểm rất cao. Trong mỗi vòng đấu, cậu đều giành được cả trăm điểm/phần thi, cụ thể: 130 điểm tăng tốc, 110 điểm về đích (thi tuần); 135 điểm khởi động (thi tháng); 100 điểm tăng tốc (thi quý).

Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 ảnh 3

Nam sinh Nguyễn Minh Triết

Việt Thành, Minh Triết, Xuân Mạnh từng đạt 110 điểm ở phần thi về đích. Cụ thể, Việt Thành ghi số điểm này ở trận quý; Minh Triết và Xuân Mạnh ở trận tuần.

Trận tuần, Minh Triết tận dụng tốt các cơ hội ở phần thi tăng tốc để chiếm ưu thế dẫn đầu, cán đích với tổng điểm 330.

Trận thi tháng, Minh Triết giữ phong độ xuất sắc, về đích với số điểm khá cao 305. Trận quý, cậu dẫn đầu cả bốn phần thi, giành thắng lợi với 290 điểm.

LÊ XUÂN MẠNH: Từ Lập kỷ lục tổng điểm đến chiến thắng nghẹt thở 

Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) là thủ khoa khối B trong kỳ thi chọn khối của trường; đạt giải Nhì môn Hóa học và Sinh học trong kỳ thi Học sinh giỏi của trường; cố vấn câu lạc bộ Lịch sử của trường THPT Hàm Rồng. Xuân Mạnh là thí sinh thứ ba lọt vào trận Chung kết năm Olympia 23. 

Xuân Mạnh trải bước đường lên đỉnh Olympia với nhiều cung bậc cảm xúc. Từ niềm vui của người tạo lập kỷ lục mới về tổng điểm trong một trận đấu của Olympia 23, giành chiến thắng cách biệt... đến cảm giác nghẹt thở qua từng câu hỏi và vỡ òa niềm vui thắng cuộc.

Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 ảnh 4

Nam sinh Lê Xuân Mạnh

Trận tuần, Xuân Mạnh thi đấu xuất sắc đạt 345 điểm để giành được vòng nguyệt quế và tạo được kỷ lục về tổng điểm cao nhất Olympia 23. (kỷ lục này được giữ qua 11 trận đấu, trước khi bị xô đổ).

Trận tháng, Xuân Mạnh liên tục dẫn đầu qua từng phần thi, cán đích với tổng điểm 265, bỏ xa điểm số với những người cùng chơi.

Trận quý, Xuân Mạnh có trận đấu nghẹt thở. Cậu giành vòng nguyệt quế với tổng điểm 160, hơn người về nhì 5 điểm và người về thứ ba 15 điểm.

NGUYỄN TRỌNG THÀNH: Vươn xa từ tấm vé của người về nhì 

Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) nổi bật với thành tích học tập: Điểm trung bình học kỳ 9,5; trung bình môn Vật lý và Lịch sử đều 9,9. Trọng Thành là thí sinh cuối cùng ghi danh vào chung kết Olympia 23.

Tham gia chinh phục đỉnh Olympia, nam sinh Hải Phòng càng chơi càng hay, ghi dấu ấn trong từng trận đấu. Trọng Thành vượt qua trận tuần và vào thi tháng bằng tấm vé của thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất, 260 điểm.

Hành trình 'leo núi' của 4 thí sinh Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 23 ảnh 5

Nam sinh Nguyễn Trọng Thành

Trận tháng, sau hai phần thi đầu khởi động và vượt chướng ngại vật nằm tốp sau của đoàn đua, Trọng Thành đã tận dụng các cơ hội tăng tốc để bứt tốp, cán đích với tổng điểm 255 giành vòng nguyệt quế.

Trận quý, Trọng Thành dẫn đầu 3/4 phần thi. Đặc biệt, ở phần thi quyết định cuối cùng, Trọng Thành giành trọn số điểm trong lượt thi của mình và giành được điểm từ lượt chơi của các thí sinh khác, để về nhất với tổng điểm cao 330.

Theo TPO