Hơn 150 dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa

(CTG) Ngày 28/10, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chung kết Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa năm 2023'.

Đây là cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức kinh tế - xã hội đối với các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của ĐVTN.

Hơn 150 dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa ảnh 1

Đông đảo đoàn viên thanh niên đến cổ vũ các thí sinh tham gia cuộc thi.

Đối tượng dự thi là ĐVTN, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên - dạy nghề; sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; thanh niên, sinh viên là người Thanh Hóa đang công tác, học tập trong nước có mô hình, dự án khởi nghiệp. Các mô hình, dự án kinh doanh dự thi thuộc các lĩnh vực, ngành nghề được phép đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Hơn 150 dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Các dự án tham gia cuộc thi, trải qua 3 vòng: Đi tìm mô hình, dự án; hỗ trợ hoàn thiện mô hình, xây dựng dự án; thăng hoa ý tưởng.

Sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi “Dự án khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa năm 2023” đã thu hút được hơn 150 dự án của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia, với nhiều lĩnh vực đa dạng như: Công nghệ, dịch vụ, nông nghiệp...

Trải qua các vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc, có tiềm năng phát triển tham gia vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các tác giả, đại diện nhóm tác giả đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai dự án.

Hơn 150 dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp đoàn viên, thanh niên Thanh Hóa ảnh 3

Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Châu và các đại biểu trao giải nhất cho nhóm tác giả Nguyễn Khắc Đông, Lê Thanh Lam, Nguyễn Đăng Kiên, Mai Văn Thành, Chi đoàn K24-KTĐ-Khoa Kỹ thuật Công nghệ trường Đại học Hồng Đức với dự án “Thiết kế thiết bị lọc bụi tĩnh điện để bàn”.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Theo TPO