Lộ diện tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới là chàng trai mới 26 tuổi

(CTG) Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, Austin Russell được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.

 

Bất chấp đại dịch, đây là năm lập kỷ lục về những người giàu nhất thế giới — với khối tài sản tăng lên 5 nghìn tỉ đô la và số lượng tỉ phú mới nhiều chưa từng có.

Số lượng tỉ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 35 hàng năm do Forbes công bố đã tăng vọt lên con số 2.755. Có 493 cái tên mới tham gia vào danh sách này, cứ sau 17 giờ lại có thêm 1 tỉ phú mới, trong đó có 98 người đến từ Mỹ.

Có tới 106 thành viên trong danh sách tỉ phú dưới 40 tuổi, 2/3 trong số họ là người tự lập. Tỉ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ.

Doanh nhân 26 tuổi Austin Russell.

Anh chàng đã nghỉ trường đại học Stanford dù được trao học bổng trị giá tới 100.000 USD, để trở thành người sáng lập kiêm CEO của Luminar Technologies Inc - chuyên sản xuất cảm biến laser cho xe ô tô tự lái.

Austin Russell có tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới.Số lượng tỉ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới lần thứ 35 hàng năm do Forbes công bố đã tăng vọt lên con số 2.755.

Ngoài ra, trong danh sách của Forbes còn có một tỉ phú trẻ mới: Kevin David Lehmann - 18 tuổi, người Đức, người được thừa kế 50% cổ phần của người cha. Ông Guenther Lehmann đã chuyển nhượng cổ phần trong chuỗi cửa hàng thuốc dm-drogerie mkt khi con trai Kevin David mới 14 tuổi, nhưng dưới dạng ủy thác. Hiện tài sản của chàng trai 10X trị giá 3,3 tỉ đô la và xếp thứ 925.

Chàng trai 18 tuổi Kevin David Lehmann.

Theo TP