Nhặt bóp tiền, chàng trai bán hành lá nhờ công an trả lại người đánh rơi

CTG - Đang bán hành lá ở chợ, anh Phan Chí Thảo (24 tuổi) nhặt được bóp tiền, liền đem đến cơ quan công an nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 7.2, tin từ Công an thị trấn Vũng Liêm, H.Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đơn vị vừa tìm được người đánh rơi bóp tiền và tổ chức trao trả lại.

Khoảng 7 giờ 20 ngày 6.2, anh Phan Chí Thảo (24 tuổi), làm nghề buôn bán hành lá tại chợ Vũng Liêm (H.Vũng Liêm) nhặt được bóp tiền, bên trong có hơn 10 triệu đồng và 1 CCCD, 3 thẻ ATM cùng nhiều giấy tờ tùy thân...

Nhặt bóp tiền, chàng trai bán hành lá nhờ công an trả lại người đánh rơi- Ảnh 1.

Anh Thảo (bìa trái) cùng Công an thị trấn Vũng Liêm trả lại tài sản cho người đánh rơi

NAM LONG

Ngay lập tức, anh Thảo nhờ người trông coi quầy hành lá để mang tài sản trên đến Công an thị trấn Vũng Liêm trình báo và tìm chủ nhân trả lại.

Tiếp nhận sự việc, Công an thị trấn Vũng Liêm phát đi thông báo cho người dân trong và ngoài địa phương biết. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, đơn vị này đã liên hệ được với người đánh rơi tài sản là chị Trần Thị Thúy Kiều (34 tuổi), ngụ tại ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm, H.Vũng Liêm.

Qua trao đổi, kiểm tra thông tin, xác định chủ tài sản trên là chị Kiều, Công an thị trấn Vũng Liêm đã mời chị Kiều và anh Thảo đến trụ sở để trao trả. Nhận được tài sản, chị Kiều vui mừng và cảm kích hành động đẹp của anh Thảo. Chị Kiều cho biết bản thân làm công nhân ở TP.HCM, mới về quê, đây là số tiền tích cóp cả năm trời để mua đồ dùng sinh hoạt trong dịp tết.

Anh Thảo cho biết mình làm nghề buôn bán hành lá tại chợ Vũng Liêm đã lâu. Khi nhặt được bóp tiền, anh nghĩ ngay đến việc tìm người đánh rơi để trả lại, không có ý định chiếm hữu. "Nếu mình là người bị mất tài sản như vậy thì cũng rất buồn. Đây là thời điểm mọi người đi mua sắm tết nên việc tìm người đánh rơi trả lại là việc cần nên làm", anh Thảo chia sẻ.

Theo TNO