Nữ sinh viên Y dược Thái Nguyên xông pha tuyến đầu chống dịch

(CTG) Nguyễn Quỳnh Hương (SN 1999, Ủy viên BCH TW Hội SVVN, UV BCH Đoàn trường, Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên) đã không ngại gian khó, nỗ lực xông pha tuyến đầu chống dịch và được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong khống chế dịch bệnh Covid-19 tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh thời gian qua.

Là sinh viên năm thứ 5 chuyên ngành bác sĩ đa khoa có mặt trong đoàn tình nguyện hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch, nhiệm vụ chính của Hương là lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Dù biết rằng nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng Hương vẫn rất vui vì được đóng góp sức trẻ và sử dụng những kiến thức đã được học để góp phần đẩy sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nữ sinh ngành y - “Thanh niên sống đẹp 2021”

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Hương, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Hương, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên chia sẻ: “Thật sự nếu bản thân không cố gắng, nỗ lực thì chắc chắn không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, tôi nghĩ bản thân phải chứng minh được mình là người có ích, đang sống và cống hiến cho xã hội”.

Không chỉ tình nguyện chống dịch, khi trở về địa phương Quỳnh Hương còn là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong công tác đoàn và luôn tích cực, chủ động chia sẻ, động viên các đoàn viên nhà trường, phát huy sức trẻ, xung kích trong các hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Với những hoạt động và đóng góp của mình, mới đây, cô sinh viên trẻ vinh dự là 1 trong 2 cá nhân đại diện của tỉnh Thái Nguyên được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp 2021”.

Nữ sinh ngành y - “Thanh niên sống đẹp 2021”

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Hương trong những ngày tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP HCM

Anh Nguyễn Quang Đông, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên nhận xét: “Trong suốt những năm qua, Hương luôn thể hiện là cán bộ đoàn, cán bộ Hội gương mẫu và đi đầu trong hoạt động của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường. Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, Quỳnh Hương là người xung phong cùng 301 tình nguyện viên của trường vào miền nam tham gia chống dịch. Và bạn Hương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúng tôi luôn đánh giá cao vai trò của Quỳnh Hương khi là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội”.

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Hương, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho biết thêm: “Khi đã lựa chọn bước chân vào ngành y, chúng em đều mang trong mình trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến, hy sinh vì bệnh nhân, vì nghề nghiệp của mình. Các bạn học ngành y hãy đừng ngại ngần cống hiến, hãy thấu hiểu, đồng cảm với từng hoàn cảnh để cống hiến được cho xã hội nhiều nhất có thể”.

Những tấm gương thanh niên tiêu biểu như Nguyễn Quỳnh Hương đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình yên.

Với đóng góp của mình, Hương vinh dự nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, Giám đốc BV Lê Văn Thịnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND phường Tam Phú, TP. Thủ Đức... Đặc biệt, Hương vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.