Tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành

Từ sáng sớm 8.10, hàng nghìn người đã có mặt tại điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (H.Sóc Sơn, Hà Nội) để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Việt Thành.

8 giờ 30 sáng nay, 4 thí sinh xuất sắc nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2023 tranh tài ở trận chung kết năm. Tại điểm cầu Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (H.Sóc Sơn, Hà Nội), sáng nay hàng nghìn người, trong đó có học sinh, thầy cô Trường THPT Sóc Sơn đã có mặt để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Việt Thành.

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 1.

Học sinh có mặt ở đền Sóc để cổ vũ cho thí sinh Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn) tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia

4 thí sinh có mặt tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2023 gồm: Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, TP.Hà Nội), Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên - Huế), Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng).

Cả 4 thí sinh đều ngang tài, ngang sức và sẵn sàng tiến tới ngôi vị quán quân với chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm. Trong đó, Nguyễn Việt Thành là người đầu tiên nhận tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2023 khi có chiến thắng ở cuộc thi quý 1 với số điểm 325.

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 2.

Băng rôn và khẩu hiệu cổ vũ cho Nguyễn Việt Thành

Di chuyển hơn 50 km từ H.Khoái Châu (Hưng Yên) đến đền Sóc cổ vũ cho cháu ngoại, bà Phạm Thị Thu (66 tuổi) cho biết rất vui mừng khi Thành là 1 trong số 4 thí sinh xuất sắc trong một cuộc thi tri thức.

Theo bà Thu, Thành là người cháu ngoan ngoãn, chăm chỉ, mỗi lần về quê, Thành ít đi đâu chơi mà chủ yếu dành thời gian học tập. "Cháu dành nhiều thời gian cho việc học. Ở đâu cháu cũng ngồi học được, thậm chí có lần quên cả ăn cơm", bà Thu nói và cho hay bố mẹ Thành là công nhân, công việc bận rộn nên việc học của Thành là tự giác.

Bà Thu cho biết thêm, được hòa mình vào không khí tại đền Sóc, bà rất vui và cảm động. Cả đêm qua bà đã không ngủ được vì lo lắng cho cháu.

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Thu bà ngoại "nhà leo núi" Nguyễn Việt Thành

"Để Thành có được ngày hôm nay, tôi xin cảm ơn các thầy cô giáo. Tôi chúc cháu bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng, bà sẽ có bất ngờ dành cho cháu", bà Thu nói thêm.

Đây là lần thứ hai học sinh của Trường THPT Sóc Sơn có mặt tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Trước đó, năm 2017, một học sinh của trường là Hà Việt Hoàng đã có mặt tại vòng chung kết và giành giải ba.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2023 sẽ nhận được vòng nguyệt quế, cúp kỷ niệm cùng giải thưởng trị giá 50.000 USD, là mức giải thưởng cao nhất từ trước tới nay. Thí sinh giành giải nhì sẽ nhận phần thưởng 200 triệu đồng. Thí sinh giành giải ba được thưởng 100 triệu đồng.

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 4.

Học sinh Trường THPT Sóc Sơn mang gậy tre, hoa tre là những biểu tượng gắn với truyền thuyết Thánh Gióng để tiếp lửa cho Nguyễn Việt Thành tại điểm cầu

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 5.

Cơm, cà - những món ăn nuôi lớn Thánh Gióng được Hiệu trưởng Trường THPT Sóc Sơn và cựu thí sinh chung kết Olympia năm 2017 Hà Việt Hoàng tái hiện

 

Những tiết mục biểu diễn cổ vũ cho Nguyễn Việt Thành

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 7.

Hàng nghìn người đang tập trung để theo dõi chương trình chung kết

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 8.

Tấm bảng cổ vũ cho Nguyễn Việt Thành

Người Sóc Sơn tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng, tiếp lửa 'nhà leo núi' Nguyễn Việt Thành - Ảnh 9.

"Thánh Gióng bay lên cùng ngựa sắt - Sóc Sơn rực sáng ánh bình minh" là khẩu hiệu của học sinh Trường THPT Sóc Sơn cổ vũ cho Nguyễn Việt Thành

Theo TN