Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh cứu bạn đuối nước

(CTG) Ngày 08/6/2022, Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh thực hiện Lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho em Dương Thị Yến Nhi (học sinh lớp 5D, trường tiểu học Ninh Thân, xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hoà) đã dũng cảm hi sinh cứu bạn khỏi đuối nước.

  
Thừa uỷ quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, anh Phạm Ngọc Hải – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội tỉnh đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đại diện gia đình em Yến Nhi; cùng trao kèm 1.000.000đ của Trung ương Đoàn và 1.000.000đ của Hội đồng Đội tỉnh.
 
Trước đó, ngày 08/05/2022, em Dương Thị Yến Nhi và các người bạn của mình đi đến khu vực cầu Hai Trại, sông Tân Lâm, xã Ninh Phụng, thì phát hiện hai người bạn đi cùng bị trượt chân vào hố nước sâu và có dấu hiệu đuối nước. Em Yến Nhi đã hành động dũng cảm nhảy xuống đẩy hai bạn đang đuối nước vào bờ, còn bản thân thì bị nước cuốn vào hố nước sâu dẫn đến tử vong. Em Yến Nhi là học sinh lớp 5D, Trường tiểu học Ninh Thân, là con trong gia đình thuộc diện nghèo và khó khăn của xã.
 
 
Em ra đi là sự mất mát to lớn của gia đình, hành động dũng cảm hi sinh của em, đã được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương trân trọng, ghi nhận, tuyên dương. Nhưng cái lớn nhất của em để lại là tấm gương sáng về tinh thần quả cảm, quên mình cứu người. Tinh thần của em đã thực sự lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống an toàn bình yên.
 
Tỉnh Đoàn Khánh Hòa