Áo xanh tình nguyện vì trẻ em nghèo

(CTG) Trong 5 năm qua, CLB thiện nguyện Heart to Heart - Kết nối trái tim, do anh Khưu Nhật Khánh (Phó chủ tịch Hội LHTN VN H.Thạnh Trị, Sóc Trăng) thành lập, đã kịp thời giúp trẻ em nghèo, yếu thế trong cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2015, anh Khưu Nhật Khánh tham gia công tác tại Huyện đoàn Thạnh Trị (Sóc Trăng). Tháng 7.2017, anh được bầu vào Ban Thường vụ Huyện đoàn, phụ trách công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Anh Khưu Nhật Khánh trao quà hỗ trợ trẻ em nghèo

DUY TÂN

Anh Khánh kể, năm 2018, anh cùng bạn bè chung tay giúp đỡ một trẻ em mồ côi cha lẫn mẹ và bị bạo lực. Đó cũng là tiền đề để anh thành lập CLB Heart to Heart - Kết nối trái tim, với mong muốn có thể đại diện tiếng nói của rất nhiều trẻ em và những hoàn cảnh yếu thế trong cuộc sống, bảo vệ và giúp đỡ họ vượt qua khó khăn.

Đến nay, CLB đã hỗ trợ 46 hoàn cảnh yếu thế với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Đặc biệt, từ năm 2022 đến nay, CLB nhận đỡ đầu 5 trẻ mồ côi, trẻ bị nhiễm HIV. Hằng tháng, CLB còn kêu gọi người dân chung tay thực hiện chương trình "Gạo ngày rằm" và đến nay đã trao hơn 12 tấn gạo. Thông qua mạng xã hội, các thành viên kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng mới 2 cây cầu giao thông nông thôn, 1 căn nhà nhân ái với tổng giá trị trên 250 triệu đồng.

 "Suốt thời gian làm thiện nguyện, hoàn cảnh khiến tôi xót xa là 3 chị em trong một gia đình mồ côi cả cha lẫn mẹ. Em nhỏ nhất mới hơn 2 tuổi, em lớn nhất 13 tuổi. Hằng tháng, CLB hỗ trợ cho 3 chị em 4 triệu đồng", anh Khánh cho biết. 

Anh Khánh và các đoàn viên, thanh niên còn tham mưu tổ chức quản lý tốt các mô hình "Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự" tại địa phương; mô hình "Móc khóa an ninh", mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội", CLB "Thắp sáng niềm tin" đồng hành hỗ trợ thanh niên chậm tiến hoàn lương tiến bộ. Ngoài ra, anh còn xây dựng chuyên mục "Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên fanpage Huyện đoàn Thạnh Trị, thường xuyên đăng tải những bài viết truyền cảm hứng tích cực đến giới trẻ, thu hút trên 40.000 lượt tương tác.

Theo anh Khánh, ngoài việc giúp đỡ những trường hợp khó khăn cấp bách, mục tiêu của các thành viên trong CLB là muốn lan tỏa thông điệp về sự sẻ chia trong cuộc sống.

Năm 2023, CLB Heart to Heart - Kết nối trái tim được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tuyên dương, khen thưởng là tập thể điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

Theo Thanh Niên