Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'

(CTG) Tới thăm các đoàn viên, thanh niên đang tham gia trực tết ở Hà Nội, trong đó có lực lượng CSGT, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nói: 'Các đồng chí thức để cho nhân dân ngủ, làm việc để nhân dân ăn tết'.

Sáng 9.2 (tức 30 tết Giáp Thìn), đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, dẫn đầu đã đi thăm, chúc tết các đoàn viên, thanh niên đang tham gia trực tết trên địa bàn Hà Nội.

"Điều đó là một sự hy sinh"

Đoàn công tác đến thăm và chúc tết tại Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội. Tại đây, đoàn công tác đã nghe đại tá Trần Đình Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng CSGT Công an TP.Hà Nội, báo cáo về thành tích đạt được năm 2023 của Phòng CSGT và nhiệm vụ trực tết của các cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy và đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm, tặng quà tết các đoàn viên thanh niên Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội tham gia trực tết. NGỌC THẮNG

 

Theo ông Trần Đình Nghĩa, năm nay, lực lượng CSGT trực 100% các ngày tết, với các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người dân vui xuân đón tết. Đơn vị luôn luôn là lực lượng tiên phong và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy biểu dương những tinh thần và nỗ lực của các cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là các đoàn viên, thanh niên lực lượng CSGT Công an TP.Hà Nội năm qua đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh Bùi Quang Huy cho rằng, đoàn viên, thanh niên trong lực lượng CSGT của Công an TP.Hà Nội chiếm tỷ lệ khá lớn, cho thấy tuổi trẻ CSGT có vai trò quan trọng, đóng góp vào thành tích chung của lực lượng CSGT.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 2.

Anh Bùi Quang Huy trao tặng bản đồ Việt Nam cho Đoàn thanh niên Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội. NGỌC THẮNG

“Lực lượng vũ trang nói chung và công an nói riêng rất vất vả. Dù là thời bình nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn phải sẵn sàng chiến đấu, luôn ở tuyến đầu. Chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm mới, đây là giây phút mọi người được đoàn viên bên gia đình, nhưng các đồng chí vẫn trực chiến, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, đó là thiệt thòi mà các lực lượng khác đều hiểu và chia sẻ”, anh Bùi Quang Huy bày tỏ.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn và tuổi trẻ cả nước, anh Bùi Quang Huy gửi lời tri ân và cảm ơn đến lực lượng CSGT.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy trao quà cho các đoàn viên thanh niên lực lượng CSGT Công an TP.Hà Nội tham gia trực tết. NGỌC THẮNG

"Các đồng chí thức để cho nhân dân ngủ, làm việc để nhân dân ăn tết. Điều đó là một sự hy sinh. Chúng tôi mong muốn các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, bước sang năm mới Giáp Thìn sẽ là năm nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công, lập được nhiều chiến công mới", anh Bùi Quang Huy xúc động nói.

Thăm những người làm nhiệm vụ đặc thù

Đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết các đoàn viên, thanh niên Đoàn 275 - đoàn bảo vệ và nghi lễ, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, anh Bùi Quang Huy đã đánh giá cao và biểu dương những mô hình, cách làm sáng tạo của Đoàn thanh niên Đoàn 275 trong năm qua. Anh Bùi Quang Huy cho rằng, dù làm nhiệm vụ đặc thù, đặc biệt, nhưng Đoàn thanh niên của đơn vị đã có nhiều mô hình sáng tạo, để góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ; giúp T.Ư Đoàn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình.

 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 4.

Anh Bùi Quang Huy trao tặng bản đồ đất nước cho các đoàn viên, thanh niên của Đoàn 275. NGỌC THẮNG

"Nghi thức, nghi lễ của Đoàn 275 là sự kiện được nhiều người dân ở mọi miền đất nước muốn thăm quan, muốn nhìn thấy, như nghi lễ thượng cờ, hạ cờ… Đó là điểm sáng, là thương hiệu của chúng ta. Trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên của đơn vị là làm sao ngày càng chuyên nghiệp, để hình ảnh của Đoàn 275 ngày càng đẹp trong lòng nhân dân và đoàn viên, thanh niên cả nước", anh Bùi Quang Huy mong muốn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 5.

Anh Bùi Quang Huy trao "lỳ xì" chúc mừng năm mới tới các đoàn viên, thanh niên của Đoàn 275. NGỌC THẮNG

Anh Bùi Quang Huy cũng chia sẻ về việc các chiến sĩ phải trực 100% trong dịp tết Giáp Thìn và chúc các bạn trẻ Đoàn 275 một cái tết đầm ấm, bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

"Trẻ đến mấy cũng không được phép sai"

Cùng ngày, đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy dẫn đầu đã đến thăm đoàn viên, thanh niên đang làm nhiệm vụ trực tết tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài (thuộc Công ty Quản lý bay miền Bắc).

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy ghi nhận, biểu dương sự những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đoàn viên thanh niên của đơn vị trong năm qua.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy thăm những người 'thức cho nhân dân ngủ'- Ảnh 6.

Anh Bùi Quang Huy và đoàn công tác T.Ư Đoàn thăm các bạn trẻ làm nhiệm vụ trực tết tại Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài. NGỌC THẮNG

Anh Bùi Quang Huy cho rằng, các bạn trẻ đang làm một nhiệm vụ hết sức quan trọng và đặc biệt như “cảnh sát hàng không”. Đây là một công việc thầm lặng, ít người biết tới, nhưng rất quan trọng và không được phép xảy ra sai sót.

“Người ta nói rằng tuổi trẻ có quyền sai vì có thời gian để sửa nhưng công việc của các bạn thì trẻ mấy cũng không được phép sai, vì nếu xảy ra sai sót sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến rất nhiều người khác. Vì vậy, làm nhiệm vụ này, dù trẻ đến mấy, các bạn vẫn phải nhớ rằng đang thực hiện nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, không được phép sai lầm”, anh Bùi Quang Huy căn dặn các bạn trẻ.

Đồng thời, anh Bùi Quang Huy chúc các bạn trẻ một năm mới có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước giao phó. Đặc biệt, trong dịp trực tết Nguyên đán Giáp Thìn, anh Bùi Quang Huy mong muốn, những người thực hiện nhiệm vụ cần tập trung cao độ cho công việc, dù ở bất kỳ thời khắc nào.

Tại mỗi đơn vị tới thăm và chúc tết, anh Bùi Quang Huy đã "lỳ xì" các bạn đoàn viên, thanh niên trực tết và trao tặng tấm bản đồ Việt Nam để treo tại nơi làm việc, hưởng ứng cuộc vận động Tự hào một dải non sông, do T.Ư Đoàn phát động.

Theo TN