Anh Nguyễn Ngọc Tiến, Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa trao tặng áo Thanh niên Việt Nam cho học viên.
|
Trong không khí thân tình và cởi mở, tại buổi gặp mặt, đối thoại, có gần 20 ý kiến phát biểu của các cán bộ Đoàn cơ sở địa bàn dân cư để báo cáo, thảo luận, đề xuất các giải pháp liên quan đến việc tập hợp, đoàn kết thanh niên địa bàn dân cư; công tác tổ chức cơ sở Đoàn, những vấn đề liên quan đến công tác quản lý đoàn viên đi làm ăn xa; vấn đề nghề nghiệp, việc làm của thanh niên nông thôn; vai trò nòng cốt trong các hoạt động của Hội LHTN VN, Hội đồng Đội các cấp, nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên phát triển kinh tế, chế độ chính sách cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội ở cấp cơ sở và khu dân cư …, trao đổi những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn, phong trào TTN tại cơ sở. Các ý kiến trao đổi, những nguyện vọng, đề xuất của các bí thư chi đoàn cơ sở đã được Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Ngọc Tiến giải đáp, phân tích, trả lời cụ thể.
Anh Phạm Văn Xoa - Bí thư chi đoàn Bản Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đặt câu hỏi với Bí thư Tỉnh Đoàn.
|
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại, anh Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Hiện nay tình hình thanh niên có nhiều biến động, vì thế Đoàn cơ sở cần nắm chắc thanh niên tại địa phương, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, chủ động tham mưu cho cấp ủy, đề ra nhiều giải pháp hiệu quả để định hướng cho thanh niên, nhất là vấn đề hướng nghiệp, phát triển kinh tế….
Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn địa bàn dân cư cần tích cực tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”; thực hiện tốt Nghị quyết số 01 của BCH Tỉnh đoàn về “Củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn địa bàn dân cư”; rà soát, đánh giá đúng chất lượng chi đoàn; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, tìm các giải pháp hay, sáng tạo thu hút tập hợp thanh niên...Năm 2014 là “Năm Thanh niên tình nguyện”, các cơ sở Đoàn cần thực hiện tốt chiến dich hè, tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, làm việc có ích cho cộng đồng, phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động, khắc phục khó khăn để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
Tại buổi đối thoại, anh Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao tặng 151 áo thanh niên Việt Nam cho các học viên tham gia lớp tập huấn.
Cũng trong khuôn khổ lớp tập huấn, tối cùng ngày, tại Trung tâm bồi dưỡng cán bộ TTN tỉnh đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại giữa 151 học viên và cán bộ Trung tâm bồi dưỡng cán bộ TTN. Đây là dịp để các đồng chí bí thư chi đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức phong trào Đoàn, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các ĐVTN trong tỉnh.
Nguyễn Thị Hà Phương
Tỉnh Đoàn Thanh Hóa
|