![]() Ra mắt Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2015.
|
Từ năm 2003, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên - tháng để tuổi trẻ đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Lễ phát động Tháng Thanh niên là hoạt động nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm chính trị của tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh, cùng các sở, ngành, đơn vị đồng sức đồng lòng tổ chức thực hiện thành công Tháng Thanh niên năm 2015, phát động phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Tuần lễ công dân trẻ Bình Dương tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh, hỗ trợ thanh niên công nhân, đoàn viên thanh niên xa quê, có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại Bình Dương có điều kiện về quê đoàn tụ cùng gia đình nhân dịp Tết nguyên đán. Qua đó khích lệ, động viên các bạn vươn lên trong lao động sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, đơn vị.
![]() Tặng quà cho các Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn
|
Tại chương trình, đã ra mắt Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2015, trao tặng 15 phần quà cho các giáo viên, tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Dịp này nhằm hỗ trợ cho các chi hội và chi đoàn thanh niên công nhân xa quê trong toàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã trao tặng 1600 phần quà cho các chi hội trưởng, bí thư chi đoàn thanh niên công nhân xa quê và cán bộ Đề án Đoàn kết tập hợp TNCN tỉnh Bình Dương cấp xã phường, thị trấn và trao tặng vé xe và quà tết trong Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình – San sẻ yêu thương” năm 2015 cho các bạn thanh niên công nhân, đoàn viên thanh niên xa quê đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp và đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Đắk Lắk, Nghệ An, Quảng Trị được về quê ăn tết cùng gia đình.
Dịp này, Thành Đoàn Thủ Dầu Một cũng đã ra mắt các Đội hình thanh niên tình nguyện gồm tất cả các xã, phường trong thành phố nhằm thực hiện các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và người dân từ nay đến hết Rằm tháng Giêng năm 2015 như: phòng chống rải đinh, vá xe lưu động, hướng dẫn khách hành hương.v.v… với trên 100 thành viên tham gia.![]() Chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương trao quà cho các thanh niên công nhân về quê ăn tết.
|
Ngoài ra Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã phát động Cuộc thi video clip “Tôi yêu Bình Dương”, qua đó góp phần triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, phát hiện và tôn vinh nét đẹp truyền thống, văn hoá, cảnh đẹp của quê hương Bình Dương, đây là cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng là Đoàn viên, thanh thiếu niên, phóng viên, biên tập viên chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh, bắt đầu nhận bài thi từ ngày 15/02/2015 đến hết ngày 15/07/2015.
![]() Ra mắt các đội hình Thanh niên tình nguyện TP. Thủ Dầu Một.
|
Kết thúc chương trình, các bạn thanh niên công nhân được nhận vé xe và quà tết đã lên xe và khởi hành về quê vui tết cùng gia đình, đồng thời các đội hình tình nguyện cũng ra quân thực hiện tuần tra, vá xe lưu động trên địa bàn tỉnh mở đầu cho 1 Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.
Lê Tuấn Anh & Thuỳ Trinh Tỉnh Đoàn Bình Dương |