Bộ Giáo dục thông báo chính thức về thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024

CTG - Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng về thông tin không có kỳ thi riêng cho học sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024.

"Từ năm 2025, những học sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp đúng nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được học theo tinh thần đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh", Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phát đi thông báo vào trưa nay, 4/3.

Bộ GD&ĐT cũng khẳng định, nội dung này sẽ được đưa vào điều khoản chuyển tiếp của Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT từ 2025.

Việc cho phép thí sinh trượt tốt nghiệp từ năm 2024 trở về trước được thi lại với đề thi riêng, khác với đề dành cho học sinh tốt nghiệp từ năm 2025 để đảm bảo quyền lợi cho những học sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông cũ.

Theo đó, thí sinh vẫn làm 4 bài thi để công nhận gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong hai bài thi tổ hợp tự chọn là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

 
Bộ Giáo dục thông báo chính thức về thí sinh trượt tốt nghiệp THPT 2024 - 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM (Ảnh: Nam Anh).

 

Năm 2024 là năm cuối thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Từ năm 2025, kỳ thi sẽ thay đổi theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thí sinh thi hai môn bắt buộc là toán, ngữ văn và 1 trong số 9 môn tự chọn gồm ngoại ngữ, lịch sử, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật, tin học, công nghệ. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới. Hàng năm, tỷ lệ học sinh trượt tốt nghiệp vào khoảng 1%.

Theo Dantri