Cao Bằng: Đại hội điểm Hội LHTN huyện Bảo Lạc, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(CTG) Trong hai ngày 15 và 16/4/2019, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham gia của 121 đại biểu đại diện cho trên 8.000 hội viên, thanh niên toàn huyện. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội tỉnh chọn làm Đại hội điểm cấp huyện trong tỉnh.

 

Anh Triệu Văn Thực, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 với những thành tích đã đạt được như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước, toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng hội viên thanh niên thu hút sự quan tâm của trên 12.000 lượt hội viên, thanh niên.

Các cuộc vận động lớn “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm” được tổ chức sâu rộng đến đông đảo hội viên, thanh niên với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội như: Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tết yêu thương - Xuân đoàn kết, Tháng ba biên giới, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội... toàn huyện đã tổ chức trên 125 hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cho trên 8.000 lượt hội viên, thanh niên, phối hợp tổ chức xây dựng 03 sân chơi cho thiếu nhi trị giá 500 triệu đồng; trao tặng 512 suất quà với trị giá 01 tỷ đồng và tổ chức tư vấn khám chữa bệnh cho 1.688 người, phát thuốc miễn phí cho 1.263 người. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình biên cương Tổ quốc”, phong trào “Vì người bạn tòng quân” với 145 hoạt động thu hút 3.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Tổ chức các hoạt động tư vấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên thanh niên với 75 hoạt động thu hút 1.896 lượt người tham gia.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Đại hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện các phong trào của Hội cũng như mạnh dạn đề xuất các biện pháp, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 11 chỉ tiêu công tác và các giải pháp thực hiện.

Đại hội cũng hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm: 30 Ủy viên, anh Đàm Văn Thắng – Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam khóa III tái cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa IV.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, anh Triệu Văn Thực, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban Hội huyện Bảo Lạc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Hội huyện cần tập trung triển khai, thực hiện công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp về lý tưởng cách mạng cho thanh niên; đa dạng hoá các hình thức giáo dục cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động của Hội để mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên vừa tạo môi trường để thanh niên rèn luyện; tổ chức các phong trào hành động cách mạng, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên; phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên xung kích đi đầu trên các mặt trận lao động sản xuất, học tập, công tác; đồng thời, hoạt động của Hội phải tạo môi trường xã hội có sức hấp dẫn, lôi cuốn thanh niên, để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tăng cường đổi mới công tác Hội, làm cho tổ chức Hội trở thành người bạn gần gũi nhất, thân thiết nhất của thanh niên, đại diện cho quyền lợi và nhu cầu chính đáng của thanh niên, thiết thực thực hiện thắng lợi phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lạc, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thực sự trở thành Ngày hội của thanh niên, là diễn đàn để thanh niên được thể hiện, phản ánh các nhu cầu, nguyện vọng của mình đến cấp ủy chính quyền địa phương cũng như tổ chức Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Ngọc Diệp
Tỉnh Đoàn Cao Bằng