Chàng trai 12 năm "thắp lửa" thiện nguyện

(CTG) Anh Đỗ Minh Hà (SN 1992, Trưởng nhóm tình nguyện Hải Đăng trực thuộc Hội LHTN Việt Nam thành phố Hải Phòng) đã có 12 năm gắn bó với công tác thiện nguyện và vinh dự được Trung ương Hội LHTN Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2021 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng.

Anh Hà đã tích cực cùng các thành viên trong nhóm tình nguyện Hải Đăng vận động nguồn lực, xây dựng và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Tiêu biểu là dự án Vì người nghèo khởi động từ năm 2015 hỗ trợ hàng tháng cho 20 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP. Hải Phòng với tổng số tiền quyên góp trên 120.000.000đ; chương trình “Xây nhà tình nghĩa“ ở thôn Cẩm Vân, Quốc Tuấn, An Lão, Hải Phòng với tổng kinh phí xây dựng 40.000.000đ; "Tết yêu thương"; "Cặp sách trao em"; "Trung thu cho em"; Mùa Đông Ấm tại Bắc Cạn, Lai Châu, Cao Bằng với tổng trị giá trao tặng gần 200 triệu đồng.

(áo xanh từ trái sang) Anh Đỗ Minh Hà - Chủ nhiệm nhóm tình nguyện Hải Đăng

Ngoài ra, anh Hà cùng nhóm tình nguyện cũng triển khai tổ chức cho các bạn tình nguyện viên thu hoạch hoa màu giúp bà con, sinh hoạt hè cùng trẻ em,…; tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng cộng đồng cho các tình nguyện viên trong nhóm; hỗ trợ đồng bào lũ lụt với nhiều chuyến đi vận động giá trị quyên tặng hơn 200 triệu đồng cùng nhiều chương trình gây quỹ hỗ trợ người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn như gây quỹ bán tranh cho em Đỗ Phương Thảo mắc bệnh xương thuỷ tinh thu về 18 triệu đồng; tổ chức các chương trình "Mùa hè yêu thương", "Bát cháo sẻ chia"...

Với tâm huyết và nỗ lực đóng góp cho cộng đồng, anh Hà vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp như Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ Ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giấy khen Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân quận Lê Chân (Hải Phòng), Bằng khen Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng, Bằng khen Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Đặc biệt, anh Hà vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

65 gương Thanh niên sống đẹp

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức. Năm nay, BTC đã nhận được 134 hồ sơ của 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí. Hội đồng xét giải thưởng đã họp và xét chọn được 65 gương thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực để trao giải; đối với 69 gương thanh niên không được xét chọn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam quyết định tặng Bằng khen cho cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021. Do điều kiện dịch Covid-19, ban tổ chức không trao Giải theo hình thức tập trung tại Hà Nội, mà ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc để trao cho các cá nhân đạt giải thưởng.