Đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Nguyễn Đăng Thiên Phi Long

(CTG) LĨNH VỰC KINH DOANH - KHỞI NGHIỆP

Đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2023: Nguyễn Đăng Thiên Phi Long ảnh 1

Họ tên: Nguyễn Đăng Thiên Phi Long

Năm sinh: 1992

Dân tộc: Kinh

Đơn vị: Giám đốc Công ty TNHH Finom

Đơn vị giới thiệu: Giải thưởng Thanh niên sống đẹp

Thành tích/Khen thưởng:

- Với mong muốn cống hiến, tạo ra giá trị cho quê hương sau nhiều năm học tập, làm việc, cùng với kinh nghiệm học hỏi được tại các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến, năm 2018, Đăng Thiên Phi Long đã thành lập Công ty TNHH Finom chuyên cung cấp giải pháp nông nghiệp; sản xuất, cung cấp giá thể phục vụ trồng trọt.

- Để thuyết phục nông dân chuyển đổi từ trồng rau trên đất sang giá thể xơ dừa, áp dụng công nghệ sản xuất của Hà Lan, Đăng Thiên Phi Long xây dựng một trang trại trình diễn công nghệ tại Đà Lạt và mời người dân đến tham quan, từng bước thuyết phục, chứng minh được hiệu quả của mô hình mới, giúp tăng năng suất, giảm thiểu bệnh hại.

- Năm 2021, công ty triển khai mô hình giá thể cho hơn 150 hộ dân với diện tích hơn 5 ha tại tỉnh Lâm Đồng và hơn 40 hộ sản xuất tại các tỉnh, thành khác.

- Nguyễn Đăng Thiên Phi Long tích cực hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp tại địa phương; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tặng quà cho bà con nhân dân khó khăn, như: Tham gia nhóm điều hành Quỹ bảo trợ trẻ em mồ côi Tony Buổi sáng, giúp đỡ các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Đến nay, quỹ đã bảo trợ được 56 trẻ em mồ côi trên cả nước; Thành lập Quỹ học bổng Finom – Chắp cánh tương lai, hiện tại hỗ trợ được 10 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; Tham gia vận động và quyên góp tặng 60 phần quà Tết cho bà con thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo… và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

- Công ty TNHH Finom đã cung cấp giải pháp nông nghiệp công nghệ cao, bao gồm hệ thống tưới, nhà màng, nhà phơi nông sản, hệ thống bảo quản và phân loại nông sản cho các doanh nghiệp có tên tuổi trong lĩnh vực nông nghiệp như: Đalat Hasfarm, Phong Thúy, VinEco… và xuất khẩu sang thị trường Malaysia.

- Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2023.

- Top 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023.

- Giải thưởng Lương Định Của năm 2022.

Theo TP