Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân

(CTG) Năm nay, TPHCM được giao chỉ tiêu 4.906 công dân nhập ngũ, trong đó 3.956 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 950 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Số công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.924 người; công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có sức khỏe loại 1, loại 2 là 3.386 người.

Sáng nay (27/2), TPHCM đã đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2024 tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức trực thuộc. Có gần 5.000 công dân nhận lệnh nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 1

Lễ giao quân điểm được tổ chức tại Trường đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM (quận 10, TPHCM), với sự tham dự của ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị giao, nhận quân.
Ảnh: Ngô Tùng

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 2

Địa bàn tổ chức giao, nhận quân điểm của thành phố này có 949 công dân của TP.Thủ Đức cùng các quận 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp và các huyện Hóc Môn, Củ Chi lên đường nhập ngũ.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 3

Gần 950 tân binh này được giao đến các đơn vị huấn luyện gồm: Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không không quân), Sư đoàn Phòng không 377 (Quân khủng PKKQ), Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM), Lữ đoàn 957 (Vùng 4 Quân chủng Hải quân), Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Quân chủng Hải quân, Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn 101 (Vùng 4 Quân chủng Hải quân), Lữ đoàn Tăng thiết giáp 26 (Quân khu 7), Trường Quân sự Quân khu 7, Công an TPHCM.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 4

Trong số 4.906 tân binh TPHCM lên đường tòng quân đợt này, trong đó có 6 nữ thanh niên nhập ngũ về thực hiện rèn luyện, học tập tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 5

Năm nay, TPHCM được giao chỉ tiêu 4.906 thanh niên nhập ngũ, trong đó 3.956 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 950 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Số công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học là 1.924 người; công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ có sức khỏe loại 1, loại 2 là 3.386 người…

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 6

Đại diện các đơn vị nhận quân, Thượng tá Dương Văn Sinh, Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân, bày tỏ vui mừng có dịp đón nhận các con em ưu tú của thành phố về đơn vị và thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ - nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. "Các đồng chí là những thanh niên trẻ, khỏe, có trình độ và phẩm chất đạo đức, được sinh ra và lớn lên trên quê hương giàu truyền thống cách mạng. Các đồng chí có đủ điều kiện thuận lợi để cống hiến tuổi trẻ, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống của quê hương cách mạng”, Thượng tá Dương Văn Sinh nói.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 7

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh TPHCM hỏi thăm, động viên các tân binh về đơn vị huấn luyện.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 8

Chiến sĩ mới lên đường tòng quân, tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 9

Các thanh niên thực hiện nghĩa vụ tại đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân rạng rỡ vẫy chào trước lúc lên xe về đơn vị.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 10

Cán bộ thực hiện công tác giao quân gặp gỡ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 11

Lãnh đạo TPHCM trao hoa chúc mừng các chiến sĩ tại buổi lễ giao quân. "Các bạn lên đường mạnh khỏe, cố gắng hòa nhập, rèn luyện, trưởng thành và thành công trong chặng đường đi tới", ông Phan Văn Mãi nhắn nhủ và động viên các nam nữ thanh niên nếu có điều kiện thì tham gia phục vụ trong quân đội.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 12

Các thanh niên ưu tú của địa phương sẵn sàng trước khoảng thời gian rèn giũa, học tập trong môi trường quân ngũ.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 13

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chúc mừng nữ tân binh Nguyễn Vũ Xuân Mai, 23 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức. Xuân Mai tình nguyện nhập ngũ để tiếp bước truyền thống gia đình, khi có bố là một bác sĩ quân y.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 14

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Trần Thu Hà bắt tay, động viên các tân binh.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 15

Nụ cười rạng rỡ của một tân binh trước lúc bước lên cầu vinh quang.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 16

Người thân xúc động dõi theo, vẫy chào con em mình chuẩn bị về đơn vị huấn luyện.

Gần 5.000 nam nữ thanh niên TPHCM rạng rỡ ngày tòng quân ảnh 17

Bạn bè đến chung vui cùng các chiến sĩ trước khi các thanh niên lên đường về đơn vị nhập ngũ. Ảnh: Ngô Tùng

Theo TPO