Ghi nhận từ doanh trại: Câu chuyện đẹp của người lính trẻ

(CTG) Nhặt được số tiền hơn 3 triệu đồng trong khuôn viên doanh trại, trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP.HCM), nhanh chóng tìm cách để trả lại cho người bị mất.

Trung sĩ Quý nhớ lại vào chiều 1.3, sau khi thực hiện nhiệm vụ, đã vô tình nhặt được số tiền trị giá hơn 3 triệu đồng trong khuôn viên doanh trại.

Không cần suy nghĩ, người lính trẻ nhanh chóng báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Đại đội 1 tiến hành thông báo đến đơn vị, xác minh cụ thể và đã tìm được chủ nhân đánh rơi số tiền đó là chiến sĩ mới Trần Nguyễn Thanh Huy thuộc Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1.

Ghi nhận từ doanh trại: Câu chuyện đẹp của người lính trẻ- Ảnh 1.

Trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý (hàng đầu bên trái) trao lại số tiền cho tân binh Trần Nguyễn Thanh Huy

THANH NAM 

Tân binh Trần Nguyễn Thanh Huy chia sẻ: "Những ngày qua, tôi đã trải qua nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau. Khi phát hiện làm mất tiền, tôi rất buồn. Vì không những số tiền rất lớn đối với tôi, mà còn có ý nghĩa quan trọng. Đó là tiền tôi được người thân, bạn bè tặng trước lúc lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự. Tôi đã nghĩ là sẽ không thể nào tìm lại được số tiền đã mất. Nhưng rồi sau đó tâm trạng đã thật sự vui vì được nhận lại số tiền hơn 3 triệu đồng còn nguyên vẹn. Tôi cảm kích và biết ơn trước lòng tốt của anh Quý".

Chia sẻ với PV Thanh Niên, trung sĩ Trần Ngọc Thanh Quý nói: "Tôi luôn hiểu được cảm giác, suy nghĩ của các chiến sĩ mới trong những ngày đầu nhập ngũ. Chính vì thế, khi nhặt được số tiền tương đối lớn, tôi mong muốn được trả lại người đánh mất, để cho các tân binh yên tâm công tác, coi đơn vị như là ngôi nhà thứ hai của họ".

Lãnh đạo Đại đội 1 nhận xét: "Trung sĩ Quý là tiểu đội trưởng gương mẫu, rất nhiệt tình trong công việc. Trong đời sống thường nhật, trung sĩ Quý luôn giúp đỡ, chỉ bảo chiến sĩ tận tình, coi các tân binh như là em trong nhà. Nhờ vậy mà Quý được các đồng đội, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị yêu mến".

Lãnh đạo Đại đội 1 cũng cho biết trong những ngày vừa qua, khi tiếp nhận các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024, trung sĩ Quý luôn tận tình chỉ dẫn cụ thể, hướng dẫn tỉ mỉ để giúp các tân binh vượt qua khó khăn bỡ ngỡ ban đầu.

Và câu chuyện đẹp "nhặt được của rơi trả người đánh mất" của trung sĩ Quý đã và đang nhận được nhiều tình cảm, lời khen của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. Chỉ huy Trung đoàn Gia Định cũng đã khen thưởng trung sĩ Quý, đồng thời đề nghị lan tỏa hành động đẹp trong toàn đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Trung đoàn Gia Định cho biết mỗi một tấm gương người tốt, mỗi một hành động đẹp đều rất đáng được tuyên dương, không phân biệt giá trị hiện vật nhiều hay ít. Và việc làm của trung sĩ Quý đáng được khen ngợi, biểu dương. Đây chính là tấm gương sáng cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong trung đoàn học tập, làm theo.

Không những vậy, lãnh đạo Trung đoàn Gia Định cũng đánh giá hành động của trung sĩ Quý góp phần xây dựng tình đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội. Qua đó, giúp các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 tin yêu cán bộ, chiến sĩ đơn vị và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường quân đội. Từ đó, sẽ tích cực học tập và rèn luyện nhằm hoàn thành tốt chương trình huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024.

Theo Thanh Niên