Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023

(CTG)Giới trẻ sôi nổi tham gia cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất năm 2023.

Ngày 16/9, vòng sơ tuyển giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất 2023 chính thức khai diễn với các cụm thi tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông (VH-TT &TT) huyện Hữu Lũng (dành cho các thí sinh các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng) và Trung tâm VH-TT-TT huyện Văn Quan (dành cho thí sinh các huyện: Bình Gia, Văn Quan, Bắc Sơn) với gần 30 thí sinh tham gia với biểu diễn với nhiều tiết mục tươi vui, phấn khởi. Tiếp sau đó là các điểm thi tại các huyện và thành phố sẽ diễn ra trong ba ngày tới thu hút hàng trăm thí sinh đăng ký tham gia.

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 1

Nhiều hạt nhân văn nghệ cơ sở ở Lạng Sơn tham gia vòng sơ tuyển. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 2
Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 3

Giới trẻ, đa phần là học sinh Trường THPT nhiệt tình tham gia cuộc thi. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 4
Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 5
Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 6

Đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số xứ lạng tham gia các tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc. Ảnh: Duy Chiến

Đa phần các thí sinh dự thi là học sinh, sinh viên sinh sống và làm việc tại địa bàn Lạng Sơn. Huyện Chi Lăng trong 3 thí sinh có 2 em là học sinh Trường THPT người dân tộc Tày, Nùng địa phương. Huyện Hữu Lũng 7 thí sinh có 5 người sinh năm 2005-2007.

Ông Phan Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở VH=TT &DL tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Cuộc thi phát động từ đầu năm 2023, nhằm thúc đẩy hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng nhân dân, đồng thời tìm kiếm tài năng giọng hát trẻ cho sự nghiệp Văn hóa- văn nghệ địa phương. Cuộc thi cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu âm nhạc, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ ( lứa tuổi từ 16 đến 35) và nhân dân Lạng Sơn tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và chắp cánh ước mơ cho những tài năng âm nhạc trẻ. Sau này, các hạt nhân văn nghệ này sẽ tham gia vào công tác biểu diễn văn nghệ tại địa phương ”, ông Phan Văn Hòa chia sẻ.

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 7

Đông đảo người trẻ đăng ký tham gia cuộc thi giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất 2023.

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 8

Ban giám khảo vòng sơ khảo cuộc thi phấn khởi vì chất lượng thí sinh đồng đều, có chất lượng. Ảnh: Duy Chiến

Giới trẻ Lạng Sơn hào hứng thi giọng hát hay 2023 ảnh 9

Đông đảo cán bộ, nhân dân xứ Lạng tham dự, cổ vũ cuộc thi. Ảnh: Duy Chiến

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập, làm việc tại xứ Lạng và những tài năng có hộ khẩu Lạng Sơn đang học tập, công tác tại các tỉnh, thành trong cả nước. Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 16 đến 20/9 tại các huyện, thành phố trên địa bàn. Vòng chung kết diễn ra tại thành phố Lạng Sơn vào ngày 22/10 với những giải thưởng cao (cơ cấu giải thưởng gồm một giải Nhất trị giá 20 triệu đồng, 2 giải nhì 15 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng chuyên đề khác…) và đêm chung kết dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTHT tỉnh Lạng Sơn và khu vực.

Đây là cuộc thi giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn cấp tỉnh lần đầu tiên tổ chức quy mô, bài bản tại Lạng Sơn nên thu hút giới trẻ nhiệt tình tham gia. Trước đó, tỉnh Lạng Sơn đã thành lập Ban tổ chức cuộc thi gồm 12 thành viên, trong đó phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn được mời tham gia làm thành viên. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 192 thành lập tỉnh Lạng Sơn (4/11/1831- 4/11/2023) và 70 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953-16/11/2023).

Theo TPO