Khơi dậy khát vọng cống hiến trong đội ngũ cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng

(CTG) Ngày 28/12, Đại hội Đại biểu CLB Cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027, diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Đánh dấu sự trưởng thành 18 năm thành lập

Đại hội Đại biểu CLB Cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động giai đoạn 2017-2022 và đề ra phương hướng phát triển giai đoạn 2022-2027, bầu Ban Điều hành khóa mới.

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong đội ngũ cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng ảnh 1

Toàn cảnh Đại hội đại biểu CLB Cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Thái Lâm.

Phát biểu khai mạc, chị Đỗ Thị Quỳnh Trâm - Chủ tịch CLB Cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2022 - 2027, cho biết, thời gian qua CLB đã hoạt động với nhiều nội dung phong phú, thiết thực và không ngừng được đổi mới. Các nội dung nghiên cứu, hiến kế, một số ý tưởng hay đã được các cấp ghi nhận.

 

Bên cạnh đó, CLB dành thời gian quan tâm đến các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị chuyên trách tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện, hướng về cộng đồng với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng; trao 155 suất quà, gạo dành cho hộ nghèo, người tàn tật ở một số phường, xã trên địa bàn thành phố trị giá 100 triệu đồng: tặng 1.550 quyển vở, dụng cụ học tập đến ba trường học tại xã Trà Vân, huyện Trà My (Quảng Nam)…

“Từ nền tảng vun đắp và hành trang có được sau bốn nhiệm kỳ, trong 5 năm tiếp theo, CLB cần đổi mới nội dung, cách thức sinh hoạt phù hợp với quá trình đổi mới và hội nhập, của yêu cầu sự thích nghi trong thời đại công nghệ số và để những “sản phẩm” của CLB đáp ứng được thực tiễn phát triển thành phố”, chị Trâm chia sẻ thêm.

Tính đến nay, CLB Cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng có 372 hội viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các sở, ban, ngành, quận, huyện, phường, xã và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong đội ngũ cán bộ trẻ

Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố. Đặc biệt, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ cán bộ trẻ, để cùng với toàn hệ thống chính trị đưa thành phố vượt qua khó khăn và vững bước đi lên.

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong đội ngũ cán bộ trẻ TP. Đà Nẵng ảnh 2

Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại đại hội.

 

Trình bày tham luận tại đại hội, anh Nguyễn Bá Duân – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như: Triển khai cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trong đội ngũ cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên, thanh niên; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm về đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đổi mới công tác giáo dục chính trị, lý tưởng cách mạng cho lực lượng đoàn viên, cán bộ trẻ; huy động tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ trẻ vào hệ thống các CLB lý luận trẻ các cấp…

Trong nhiệm kỳ đến, ngoài thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được biểu quyết trong nghị quyết đại hội, CLB sẽ tập trung vào 3 nội dung chính: Tập trung công tác nghiên cứu; hiến kế; đề xuất ý tưởng theo ba trọng tâm chính là: Chuyển đổi số, cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh – đáng sống.

Đồng thời, nâng cao chất lượng hội viên, thông qua các hình thức như: Tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nâng cao kỹ năng chuyên môn, phục vụ công việc hành chính cho hội viên, như kỹ năng xử lý tình huống, công tác văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm, CNTT, ngoại ngữ và một số kỹ năng mềm khác; tổ chức các hoạt động chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng giải quyết công việc với các chuyên gia, cán bộ lãnh đạo qua nhiều thế hệ...

Cuối cùng, tăng cường giao lưu, kết nối giữa các hội viên và giữa CLB, hội viên với các tổ chức, đơn vị khác thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, văn nghệ, các hoạt động công tác xã hội, hướng về cộng đồng.

"Hiện nay, số lượng cán bộ trẻ chiếm tỷ lệ khá cao trong hệ thống chính trị thành phố với hơn 12.000 người, trong đó, hội viên đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Cán bộ trẻ là 372 người, chiếm hơn 3%. Hầu hết, các hội viên được đào tạo cơ bản tại các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; là những cán bộ giữ vị trí nòng cốt, quan trọng trong hoạt động của các cơ quan, địa phương, đơn vị đang công tác", Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay.

Theo TP