Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

(CTG) Thực hiện “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” năm học 2023-2024 với mục đích giáo dục truyền thống của Hải quân Nhân dân Việt Nam và nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, mới đây, Đoàn trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tổ chức hành trình “Hướng về biển, đảo quê hương” tại Khu tưởng niệm Gạc Ma và Vùng 4 Hải quân.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Trung Triều - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện thầy cô trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị và gần 300 sinh viên năm thứ nhất; về phía Vùng 4 Hải quân, có Đại tá Nguyễn Hữu Minh - Phó Chính ủy, lãnh đạo Phòng chính trị, Trung tâm Huấn luyện và gần 200 chiến sĩ hải quân.

Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ảnh 1

Trong chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu Khu tưởng niệm Gạc Ma - Vòng tròn bất tử, nơi tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988. Cũng trong hành trình, các bạn sinh viên được đến thăm Cảng Kiểm Ngư 4, Cầu Cảng Lữ đoàn 162, Chùa Linh Nguyên, Công viên Tâm linh... thuộc Vùng 4 Hải quân và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ nhân dịp 48 năm thành lập Vùng 4 Hải quân (26/10/1975-26/10/2023).

Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ảnh 2

Có thể nói, thông qua hành trình đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn vai trò vô cùng to lớn của biển đảo đối với Tổ quốc; thấy bao thế hệ người Việt Nam đã hy sinh vì biển đảo; tận mắt chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước để bảo vệ biển đảo, từ đó để cảm nhận sâu hơn “Tổ quốc nhìn từ biển” và “Tổ quốc gọi tên mình từ biển”.

Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ảnh 3
Nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ảnh 4

Theo TP