Nhặt được iPhone Plus, nữ sinh lớp 7 ở Đà Lạt trả lại người đánh rơi

(CTG) Sau khi nhặt được chiếc iPhone Plus trị giá 18 triệu đồng, em Võ Quỳnh Thư giao nộp cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

 
Nhặt được iPhone Plus, nữ sinh lớp 7 ở Đà Lạt trả lại người đánh rơi ảnh 1
Em Quỳnh Thư giao nộp chiếc điện thoại cho Công an phường 6

Sáng 20/2, trên đường đi học, em Võ Quỳnh Thư - học sinh lớp 7A12 trường THCS Nguyễn Du, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nhặt được 1 điện thoại iPhone 14 Plus trị giá 18 triệu đồng trên đường Hai Bà Trưng (phường 6, Đà Lạt).

Quỳnh Thư đã nhanh chóng giao nộp chiếc điện thoại này cho Công an phường 6, nhờ cơ quan chức năng trao trả lại cho người đánh rơi.

Qua xác minh, Công an phường 6 xác định người làm rơi điện thoại trên là chị Triệu Thị Kim Oanh (26 tuổi, ngụ trên đường Hai Bà Trưng).

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Công an phường 6, Quỳnh Thư đã trao lại chiếc điện thoại cho chị Kim Oanh.

Cơ quan công an đã đề nghị Trường THCS Nguyễn Du biểu dương hành động đẹp của em Võ Quỳnh Thư.

Theo ông Nguyễn Văn Ánh - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, nhà trường rất vui khi được Công an phường 6 báo tin này. Xác định đây là tấm gương người tốt việc tốt cần được nêu gương để học sinh toàn trường noi theo nên sáng mai (21/2), nhà trường sẽ tuyên dương em Võ Quỳnh Thư.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, Công an phường 6 đã tiếp nhận 4 vụ việc trao trả lại tài sản, đồ vật của du khách bị đánh rơi, trong đó có giấy tờ, ví, tiền mặt và một số đồ vật có giá trị.
Theo TPO