CTG - Tại các huyện miền núi của Quảng Ngãi có rất nhiều sản phẩm đặc trưng vùng đồng bào dân tộc thiểu số được các hợp tác xã xây dựng nhãn mác, dán tem truy xuất nguồn gốc, giấy chứng nhận VietGAP như: ớt xiêm, ổi, gạo lúa rẫy, măng nứa, chuối hột rừng sấy khô, mít, nấm linh chi…
Những sản phẩm này đều do đoàn viên, thanh niên trên địa bàn sản xuất và phát triển với mong muốn quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng, tăng sản lượng tiêu thụ, giúp đồng bào phát triển kinh tế, thoát nghèo.
Chị Phạm Thị Trầm, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Sơn Liên (H.Sơn Tây, Quảng Ngãi), cho biết sau hơn 3 năm thành lập hợp tác xã đã hình thành và phát triển được nhiều nhóm hộ sản xuất, gắn với các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi như ổi, bưởi, heo ky, bò... Trong đó, nổi bật là nhóm liên kết trồng ổi đã phát triển được 4 ha và hiện cho thu hoạch bình quân 4 tấn/tháng.