Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời'

(CTG) Cùng chung mục đích cống hiến sức trẻ cho quê hương, và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, những 'bóng hồng' các tỉnh Tây Nguyên đã tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 1

Ngày 25/2, cùng với 30 tỉnh, thành trên cả nước, tỉnh Đắk Lắk có 3.026 công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ. Theo hội đồng tuyển quân tỉnh Đắk Lắk, các công dân nhập ngũ đợt này có sức khỏe tốt, học vấn cao, đủ tiêu chuẩn tham gia trong lực lượng vũ trang.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 2Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 3

Dự điểm giao quân tại thị xã Buôn Hồ, có Trung tướng Thái Đại Ngọc, Tư lệnh quân khu V; Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung cùng nhiều lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã và đông đảo thân nhân các tân binh.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 4

Trong số 3.026 công dân lên đường làm nhiệm vụ hôm nay, có 2.553 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự; 473 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong số này, có 3 công dân nữ, nhiều người là đảng viên, trên 150 người có trình độ đại học, cao đẳng, và trung cấp.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 5

Tại lễ giao nhận quân năm 2024, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có 277 thanh niên ưu tú nhận lệnh hăng hái lên đường tòng quân, trong đó có 1 nữ tân binh. H Havi Mlô - là nữ tân binh duy nhất của huyện Ea Kar viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Havi đang là sinh viên năm thứ 2, nhưng cô nữ sinh đã quyết định tạm gác lại việc học để lên đường góp phần xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 6

Nữ tân binh xác định môi trường quân đội là gian khổ, khó khăn, vất vả. Là con gái chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn hơn nhưng H Havi sẽ cố gắng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, sớm hòa nhập với môi trường quân ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 7

Trong thời gian khám tuyển vừa qua, toàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã có rất nhiều đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các bạn thanh niên. Trong số đó, có những thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Tại lễ giao nhận quân, có 280 thanh niên ưu tú của Cư M’gar nhận lệnh hăng hái lên đường Tòng quân.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 8

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, 804 công dân tỉnh Kon Tum (800 nam, 4 nữ) phấn khởi nhập ngũ. Theo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum, năm nay, tỷ lệ thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số viết đơn tình nguyện nhập ngũ hơn 50%.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 9
Nữ tân binh Phan Thị Thuý Hiền (trú thị trấn Đăk Hà, tỉnh Kon Tum), rạng rỡ, phấn khởi trong lễ giao quân. "Vài tháng trước khi hay tin có chỉ tiêu tuyển nữ nhập ngũ, tôi liền viết đơn tình nguyện tham gia ngay. Bởi đó là ước mơ bấy lâu nay của tôi và gia đình. Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời", Thuý Hiền chia sẻ.
Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 10

Nữ đoàn viên Y Minh (trú huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) rạng rỡ, háo hức khi trở thành tân binh trong năm nay.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 11

Hoà chung không khí cùng với thanh niên trên toàn quốc, 2.847 thanh niên tỉnh Gia Lai lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong số thanh niên Gia Lai lên đường nhập ngũ năm nay có 59% người dân tộc thiểu số, 479 người có đơn xin tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự, 72 người có trình độ đại học, cao đẳng.

Nữ tân binh ở Kon Tum: 'Nhận thông báo trúng tuyển, tôi phấn khởi không nói nên lời' ảnh 12

Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn các tỉnh Tây Nguyên đã phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, vận động thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, góp phần tích cực, quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công tác tuyển quân của tỉnh.

Theo TPO