Phú Thọ: Sẵn sàng cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

(CTG) Để đảm bảo cho hoạt động Tiếp sức mùa thi diễn ra hiệu quả, an toàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã chỉ đạo các các đơn vị Đoàn – Hội trực thuộc chủ động phối hợp với các với các đơn vị liên quan tại địa bàn triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.

 

Theo đó, các đơn vị đã chủ động triển khai các hoạt động như: Đặt nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi; tập huấn các kỹ năng để chủ động phòng chống dịch, tập huấn kỹ năng phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn trước và trong các ngày thi. Tại các điểm thi, đoàn viên thanh niên sẽ phối hợp với lực lượng Công an, ngành Y tế, Giáo dục hướng dẫn thí sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay Tỉnh đoàn sẽ không tổ chức lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, thay vào đó, các đội tình nguyện viên sẽ chủ động bám nắm, thực hiện hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh tại các điểm thi.

Trước kỳ thi các cấp bộ đoàn đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền để thí sinh nắm rõ yêu cầu, quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; đồng thời rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các đội tình nguyện, nhất là cách phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành liên quan phun tiêu độc khử trùng tại các điểm thi…Năm nay, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Hội Sinh viên tỉnh đã phân bổ tại các điểm thi các vật phẩm Tiếp sức mùa thi gồm: 1104 chai nước lọc, 144 hộp sữa, 144 nước chanh muối,40 hộp khẩu trang, 20 chai nước sát khuẩn, 04 thùng đựng đá và 04 ô che... Đến thời điểm này, công tác phân bổ các vật phẩm và công tác chuẩn bị cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 đã được triển khai tới các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, việc đổi mới phương thức Tiếp sức mùa thi của tổ chức Đoàn Thanh niên đã cho thấy sự chủ động, linh hoạt, tạo môi trường để thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh của đội ngũ tình nguyện viên, để góp phần làm nên thành công cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Thành Công
Tỉnh Đoàn Phú Thọ