Quảng Ninh: Xây dựng 16 công trình trị giá gần 10 tỉ đồng trong Tháng Thanh niên

(CTG) Trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn tại Quảng Ninh đã xây dựng 16 công trình trị giá gần 10 tỉ đồng, cùng nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Ngày 9.4, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua này.

Quảng Ninh: Xây dựng 16 công trình trị giá gần 10 tỉ đồng trong Tháng Thanh niên- Ảnh 1.

Tuổi trẻ Quảng Ninh đã có nhiều chương trình ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2024

TRẦN HOÀN

Theo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Tháng Thanh niên năm 2024 đã thu hút 50.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh tham gia; giúp khí thế, tinh thần của các phong trào Đoàn, Hội, Đội được lan tỏa rộng rãi, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng và toàn xã hội.

 

Đáng chú ý, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện 1 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá 700 triệu đồng; 15 công trình thanh niên cấp huyện tổng trị giá trên 8,5 tỉ đồng; tổ chức trên 130 hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với trên 7.500 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, tổng trị giá các công trình, phần việc lên đến trên 600 triệu đồng.

Quảng Ninh: Xây dựng 16 công trình trị giá gần 10 tỉ đồng trong Tháng Thanh niên- Ảnh 2.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Quảng Ninh xây dựng 16 công trình với tổng trị giá gần 10 tỉ đồng

N.T

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã  tổ chức trên 100 hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh, thu hút trên 4.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, với tổng trị giá các công trình, phần việc 200 triệu đồng…

Đặc biệt, các hoạt động trong Tháng Thanh niên được tập trung chủ yếu vào phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; chăm lo cho thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn với rất nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, đạt kết quả tích cực.

 Theo TN