Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó TP Cần Thơ

(CTG) Sáng 9/12, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Cycle to Future”, trao quà và xe đạp cho học sinh hiếu học thành phố Cần Thơ, tiếp sức các em đến trường. Đây cũng là một trong các hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc T.Ư (01/01/2004 - 01/01/2024).

Tại chương trình, Ban tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp, 50 suất học bổng trị giá 105 triệu đồng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó TP Cần Thơ ảnh 1

Ban tổ chức trao tặng 50 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ. Ảnh: Hòa Hội

Chị Lư Thị Ngọc Anh – Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ chia sẻ: “Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, giúp các em có phương tiện đến trường; khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó TP Cần Thơ ảnh 2

Em Huỳnh Trần Trà My (lớp 5) và Huỳnh Trần Thạch Phi (lớp 4), trường tiểu học Ngô Quyền nhận xe đạp từ chương trình. Ảnh: Hòa Hội

Chị Trần Ngọc Phương Sang - phụ huynh của hai em Huỳnh Trần Trà My (lớp 5) và Huỳnh Trần Thạch Phi (lớp 4), trường tiểu học Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) bày tỏ sự xúc động khi được chương trình tặng xe đạp.

“Hằng ngày tôi bán vé số, còn chồng làm phụ hồ để nuôi 4 đứa con ăn học. Cuộc sống làm ngày nào ăn ngày đó, nhưng bằng mọi cách sẽ không để con thất học. Có xe đạp của chương trình tặng sẽ giúp các con tự đến trường, gia đình đỡ vất vả hơn”.

Theo TPO