Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số

(CTG) Ngày 28/11, tại Trường THCS Bến Thủy, TP Vinh, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023”.

Ngày hội thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số là dịp để các em thiếu nhi vừa học, vừa chơi, vừa thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Trong quá trình thực hiện các sản phẩm Stem Robotics, các em sẽ được rèn luyện về tư duy lập trình, tư duy tính toán và các kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm,…

Thông qua ngày hội nhằm khơi gợi sự tìm tòi, học hỏi, ứng dụng khoa học cũng như khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống, góp phần hình thành, nuôi dưỡng ước mơ làm chủ khoa học công nghệ của các em thiếu nhi trong tương lai.

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 1

Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong ứng dụng công nghệ thông tin, lập trình ra những sản phẩm có tính ứng dụng và thực tiễn cao như Hội thi Tin học trẻ, Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật…

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 2

Anh Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

Phát biểu tại chương trình, anh Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An khẳng định: “Thiếu nhi Nghệ An hiện nay có rất nhiều tiềm năng, cơ hội và lợi thế so với những thế hệ đi trước khi được đào tạo bài bản, có cơ hội tiếp xúc với những phương thức giáo dục tân tiến khác nhau, tận dụng được công nghệ thông tin và có những lựa chọn tốt nhất để phát huy khả năng của mình”.

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 3

Ra mắt công trình “Thư viện số cho em”

Tại ngày hội, Trường THCS Bến Thủy đã ra mắt công trình “Thư viện số cho em”, đây là công trình măng non được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số, bao gồm hệ thống tài liệu, sách báo, tạp chí, truyện thiếu nhi… phục vụ nhu cầu tuyên truyền, học tập, giải trí và hoạt động tại các liên đội.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt. Đồng thời, phối hợp Công ty TNHH Học viện Stem trao tặng 500 khăn quàng đỏ, 50 đầu sách, 1.000 voucher từ điển Toán Tiếng Anh, giảm 30% khóa học tại Học viện Stem.

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 4

Sôi nổi ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023.

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 5
Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 6

Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày hội.

Tạo sân chơi cho thiếu nhi Nghệ An tham gia chuyển đổi số ảnh 7

Hoạt động sinh hoạt đội số.

Theo TP