Tết này sinh viên sẽ có website bán hàng giá rẻ, miễn phí

(CTG) Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết sắp tới sẽ cho ra mắt website cung cấp các mặt hàng giá rẻ, sản phẩm miễn phí, là kênh tham khảo cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tết này sinh viên sẽ có website bán hàng giá rẻ, miễn phí - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ với Tuổi Trẻ Online thông tin hỗ trợ, chăm lo cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết này.

 

Chúc các bạn hội viên, sinh viên sẽ có những ngày Tết đầm ấm, bình an bên gia đình để đón một năm mới nhiều hạnh phúc và thành công. Chúc các bạn sinh viên xa nhà cũng sẽ đón Tết thật ý nghĩa khi tham gia hoạt động, sự kiện do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các nhà trường tổ chức. Mong rằng các bạn sẽ giữ gìn sức khỏe, cẩn trọng trong tham gia giao thông, bố trí thời gian sinh hoạt, học tập khoa học để sẵn sàng tâm thế bắt nhịp trở lại với cuộc sống giảng đường ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Anh NGUYỄN MINH TRIẾT - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

* Việc chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên trong dịp tết sẽ được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai như thế nào, thưa anh?

- Năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên việc học tập trực tiếp được thực hiện đồng loạt trên toàn quốc sau khi dịch bệnh COVID-19 bước được kiểm soát.

Tình hình kinh tế vẫn đang trong giai đoạn phục hồi, kéo theo nhiều khó khăn, hạn chế trong đời sống sinh hoạt của sinh viên.

Trong bối cảnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xác định chủ trương tập trung nguồn lực triển khai các hoạt động chăm lo tết cho hội viên, sinh viên hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2023).

Chúng tôi đã chỉ đạo các cấp bộ Hội triển khai đồng loạt với các hoạt động truyền thống như: tổ chức các chuyến xe về quê đón tết, thăm và tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Hội có thành tích xuất sắc, tổ chức hoạt động đón tết và giới thiệu việc làm cho sinh viên ăn tết xa nhà.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đang hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt trang web: shop.hoisinhvien.com.vn để cung cấp các mặt hàng giá rẻ, các sản phẩm miễn phí.

Đây sẽ là một kênh tham khảo tiêu dùng hữu ích dành cho sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán này.

Tết này sinh viên sẽ có website bán hàng giá rẻ, miễn phí - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Minh Triết - bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - tặng quà cho sinh viên trên chuyến xe miễn phí vê quê đón tết - Ảnh: HÀ THANH

* Một trong những hoạt động trọng tâm là tổ chức chuyến xe miễn phí đưa sinh viên về quê ăn tết. Xin anh cho biết thêm về phương án triển khai chuyến xe miễn phí dịp Tết?

- Với việc ứng dụng công nghệ, Trung ương Hội đã kết hợp với các nhà xe trên toàn quốc thông qua nền tảng Vexere để cung cấp voucher vé miễn phí và giảm giá cho các bạn sinh viên có nhu cầu.

Từ thời điểm khai giảng năm học mới tới nay, đã có khoảng 6.000 sinh viên được nhận vé xe hai chiều tựu trường và về quê đón tết.

Hiện nay, các cấp bộ Hội cũng tiếp tục triển khai tổ chức các chuyến xe từ các nhà trường trực tiếp đưa sinh viên về quê đón Tết.

Các hoạt động này cũng sẽ phần nào giảm tải và đáp ứng được nhu cầu giao thông cao điểm của sinh viên thời điểm cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

* Bên cạnh số lượng sinh viên về quê đón tết, không ít bạn trẻ lựa chọn ở lại xuyên tết kiếm việc làm thêm. Cùng với đó là số lượng du học sinh Việt ở nước ngoài luôn hướng về Tết cổ truyền. Hội sẽ có phương án chăm lo ra sao với đối với đối tượng sinh viên này?

- Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chỉ đạo rộng rãi trong các cấp bộ Hội triển khai các hoạt động chăm lo, thăm tặng quà, tổ chức sự kiện đón tết và giới thiệu việc làm thêm cho các bạn sinh viên ăn tết xa nhà.

Cùng với đó, các Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài cũng chủ động lên kế hoạch tổ chức các hoạt động đón tết dành cho du học sinh Việt Nam ở nước ngoài với đầy đủ các màu sắc, hương vị và hoạt động truyền thống.

Chúng tôi tin rằng với độ phủ rộng của các hoạt động, các bạn sinh viên ở trong và ngoài nước sẽ được hỗ trợ, chăm lo đầy đủ trong dịp Tết này.

Theo TT