Thái Nguyên: Chuỗi hoạt động hướng về biển đảo quê hương

(CTG) Ngày 28/9, tại Thái Nguyên, Thành Đoàn Thái Nguyên tổ chức Liên hoan văn nghệ “Hát về biển đảo quê hương”.




Liên hoan nghệ thuật hát về biển đảo quê hương.


Liên hoan có sự tham gia của gần 50 diễn viên không chuyên đến từ các chi đoàn, xã, phường và một số cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Các diễn viên đã mang đến Liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc, ca ngợi biển, đảo quê hương gây xúc động người nghe. Những tiết mục múa hát tập thể, đơn ca, song ca như: “Tổ quốc gọi tên mình”; “Gần lắm Trường Sa”; “Ra khơi”; “Sức sống”… góp phần nâng cao ý thức của các đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong việc phát triển bền vững quê hương, biển đảo Tổ quốc. Liên hoan cũng là một hoạt động văn hóa lớn nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, trong đó có thành phố Thái Nguyên, và cũng là món quà tinh thần của các đoàn viên, thanh thiếu niên thành phố Thái Nguyên gửi đến các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo.

Sau hơn 1 ngày diễn ra với 90 tiết mục dự thi, Liên hoan đã thu hút được đông đảo các đơn vị tham gia và sự quan tâm theo dõi của nhân dân trên địa bàn thành phố.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tích cực tham gia liên hoan và trao 34 giải; 10 tiết mục xuất sắc cũng đã được chọn để tham gia công diễn trong chương trình tổng kết các hoạt động “Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên vì biển đảo quê hương” vào ngày 12/10/2013. Liên hoan “Hát về biển đảo quê hương” đã khép lại nhưng những lời ca, câu hát về quê hương, về biên đảo, về các chiến sĩ canh giữ nơi đảo xa vẫn vang mãi. 



Đại tá Chu Văn Minh - Nguyên Đảo trưởng Đảo Song Tử Tây - Quần đảo Trường Sa kể về những kỷ niệm khi công tác tại đảo (tại trường THPT Đào Duy Từ)


Ngày 27/9, tại trường THPT Đào Duy Từ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động xây dựng quỹ vì biển đảo quê hương. Tại buổi lễ các thầy cô giáo và học sinh đã được nghe thông tin về biển đảo, về chủ quyền thiêng liêng của của tổ quốc. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, tinh thần tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Qua đó khơi dậy tình yêu biển đảo của học sinh nhà trường. Tại chương trình, giáo viên và học sinh nhà trường đã cùng quyên góp, ủng hộ quỹ vì biển đảo quê hương.



Các đội tham gia Hội thi “Học sinh sinh viên với biển đảo quê hương.


Trước đó, ngày 26/9, Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Học sinh sinh viên với biển đảo quê hương” với sự tham gia của trên 400 cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường. Tại đây, BCH Đoàn trường cũng đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Nhà bán trú cho em” với cán bộ, giáo viên và học sinh sinh viên của nhà trường.

Chuỗi hoạt động hướng về biển đảo quê hương đã phát huy truyền thống cách mạng, xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Thái Nguyên tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo”.

Dương Thị Như
Tỉnh Đoàn Thái Nguyên