Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể

(CTG) 20 đôi uyên ương sinh sống, làm việc tại địa phương có số người dân lao động đông nhất TPHCM đã phấn khởi đón ngày chung đôi trong sự chúc phúc của các vị lãnh đạo và người thân, bạn bè.

Tối 24/11, tại Nhà Văn hóa Lao động quận Bình Tân (TPHCM), Liên đoàn Lao động quận Bình Tân phối hợp Quận Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” năm 2023 dành cho 20 đôi công nhân, thanh niên, hội viên phụ nữ đang làm việc trên địa bàn quận.

Chương trình diễn ra trong dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Bình Tân (2/12/2003 - 2/12/2023), hướng đến chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Phát biểu chúc mừng các đôi uyên ương, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho biết, lễ cưới tập thể trên địa bàn được tổ chức từ năm 2020. Giai đoạn đầu chỉ tổ chức cho 8 đôi, dần dần lễ cưới được nhân rộng, lan tỏa, được sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, doanh nghiệp và năm nay đã tổ chức cho 20 đôi.

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 1

Các đôi uyên ương rạng rỡ tiến vào hôn trường lễ cưới. 

Bày tỏ niềm phấn khởi khi tham dự lễ cưới, Phó Chủ tịch UBND quận nói có những trường hợp các đôi yêu nhau và về “góp gạo thổi cơm chung” có con với nhau nhưng vẫn chưa có được một lễ cưới trọn vẹn đánh dấu sự khởi đầu của hôn nhân. Nhận thấy điều đó, các ban ngành, đoàn thể cùng các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ để lễ cưới diễn ra các năm qua. “Mong rằng các anh chị thanh niên công nhân hãy nhớ mãi sự kiện lễ cưới tập thể này, xem đây là động lực để vun đắp gia đình ngày càng hạnh phúc, nuôi dạy con cái thảo hiền”, bà Dung nhắn gửi.

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 2
Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 3

Lãnh đạo các ban ngành thành phố và quận Bình Tân tặng quà chúc mừng các đôi uyên ương.

Đại diện 20 đôi uyên ương, anh Lê Tấn Lưu cùng vợ là chị Phan Thị Út Nhỏ bày tỏ cám ơn các lãnh đạo, các mạnh thường quân đã tạo điều kiện để các đôi thanh niên công nhân có được một ngày lễ nên duyên trọn vẹn. “Vợ chồng em cũng như các cặp đôi công nhân rất hạnh phúc”, anh Tấn Lưu nói.

Các cặp đôi tham gia lễ cưới được hỗ trợ bàn tiệc, được các ban ngành, đoàn thể TPHCM và quận Bình Tân cùng các mạnh thường quân gửi tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực. Ngoài ra, còn được các đơn vị quay phim, chụp ảnh cưới lưu niệm…

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 4

Mỗi cặp đôi được nhận nhiều món quà mừng.

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 5
Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 6

Cùng cắt bánh kem, nâng rượu mừng ngày đặc biệt.

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 7

Các cặp đôi nhận lời chúc phúc từ lãnh đạo các ban ngành, địa phương.

Thanh niên công nhân hạnh phúc trong lễ cưới tập thể ảnh 8

Khoảnh khắc hạnh phúc của đôi các đôi uyên ương bên người thân.

Theo TP