Thầy Tổng phụ trách Đội ở Đắk Lắk nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

(CTG) Thầy Mai Văn Chuyền - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Mây (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) là 1 trong 10 cá nhân của cả nước đoạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 do Trung ương Đoàn công bố.

Từ năm 2021 đến nay, với sự hỗ trợ của cộng đồng, thầy Mai Văn Chuyền đã huy động mua sắm 1 bể bơi di động cho Huyện Đoàn Krông Bông, giúp hơn 200 trẻ em được học bơi.

Thầy Tổng phụ trách Đội ở Đắk Lắk nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 ảnh 1

Thầy Mai Văn Chuyền - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Ngô Mây (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk)

Thầy Mai Văn Chuyền đã đến 31 trường học ở Đắk Lắk triển khai 40 đợt tuyên truyền, kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và cộng đồng dân cư. Qua đó, giúp hơn 17.000 học sinh được tiếp cận, thực hành các kiến thức kỹ năng phòng tránh đuối nước và sơ cấp cứu cơ bản.

Bên cạnh đó, thầy Chuyền còn tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát quà cho bà con nhân dân, trị giá 237 triệu đồng; tổ chức trao tặng công trình thắp sáng đường quê trị giá hơn 36 triệu đồng.

Thầy Tổng phụ trách Đội ở Đắk Lắk nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 ảnh 2

Thầy Mai Văn Chuyền hướng dẫn kỹ thuật bơi cho học sinh

Thầy Mai Văn Chuyền là 1 trong 10 cá nhân của cả nước được nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023.

Giải do Trung ương Đoàn tổ chức nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiêu biểu đã có những cống hiến và đóng góp xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023 sẽ diễn ra vào tối 3/12 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo TPO