Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn - Hội

(CTG) Ngày 20/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương tháng 2/2024. Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thông qua tóm tắt Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 1-2/2024 và định hướng nội dung hoạt động trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, báo cáo những khó khăn và chia sẻ những giải pháp hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Các vấn đề thảo luận xoay quanh các chương trình, hoạt động gắn với Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương; tổ chức tốt các hoạt động thực hiện Đề án 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2025”; triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024; Hội trại Tòng quân năm 2024; chương trình Tháng 3 Biên giới năm 2024; các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – UV.BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn điều hành các phần phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh, Bí thư Tỉnh đoàn điều hành hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Diễm Trinh trân trọng cảm ơn đến các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có những hoạt động, cách làm hiệu quả trong tháng 1 - 2/2024.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương cũng nhấn mạnh, các đơn vị tập trung vào chủ đề công tác năm 2024: “Năm thanh niên tình nguyện” để tổ chức thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị; thực hiện tốt các hoạt động do Trung ương, tỉnh triển khai, chỉ đạo.

Lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Lãnh đạo Văn phòng, các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các đơn vị phải tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên đúng với chủ đề: “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và gắn với chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng bộ, toàn diện; tập trung hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tiến đến Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện và cấp tỉnh; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Thường trực các cơ sở Đoàn phát biểu tại Hội nghị
Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Song song với đó, các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt kế hoạch tổ chức hội trại tòng quân, thăm hỏi động viên các gia đình có thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, thi viết thư gửi người bạn tòng quân... nhằm cổ vũ, động viên các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và các phong bào lì xì đến tổ chức Đoàn – Hội – Đội các cấp, các đồng chí là cán bộ Đoàn trong toàn tỉnh

Nhân dịp năm mới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lì xì đến tổ chức Đoàn - Hội - Đội các cấp, các đồng chí là cán bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

Theo TTTĐ