Tổ quốc nhìn từ biển

(CTG) Ngày 23/11/2019 tại thành phố Đã Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet và Báo Thanh niên đã tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự.

Đoàn hành trình cùng thanh niên thành phố Đà Nẵng làm lễ chào cờ.

Thành phố Đà Nẵng có trên 278.000 thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30, chiếm khoảng 30,4% dân số thành phố. Chính vì vậy, anh Nguyễn Mạnh Dũng cho biết để phát huy hiệu quả vai trò và sức mạnh đoàn kết của thanh niên, các cấp bộ Hội trong toàn thành phố đã chú trọng triển khai các chương trình, phong trào tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thăm quan tàu hải quân ở Vùng 3 Hải quân.

Trong đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống của các ban trẻ, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cá nhân tiêu biểu được tăng cường; nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong thanh niên được phát hiện, tôn vinh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới.

Đại biểu đoàn Hành trình thăm quan, tìm hiểu Nhà trưng bày Hoàng Sa.

Anh Mạnh Dũng khẳng định, thanh niên Đà Nẵng nguyện quyết tâm đoàn kết cùng thanh niên cả nước, nêu cao ý chí tự lực tự cường, tinh thần tự hào dân tộc; ra sức nỗ lực hết mình trong học tập, lao động, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới; nguyện tiếp nối và thắp cao ngọn lửa yêu nước của các thế hệ cha anh – Những người đã quên mình ngã xuống cho độc lập đất nước, tự do dân tộc, cho toàn vẹn lãnh thổ quê hương; nguyện ra sức giữ gìn và bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng; phấn đấu hết sức mình cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; ngày càng xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và của Nhân dân.

Thông qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, anh Nguyễn Mạnh Dũng hy vọng giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc và hơn nữa sẽ lan tỏa tích cực nhất niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

BTC chương trình trao 1 công trình thanh niên sửa chữa nhà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng trị giá 50 triệu đồng.

Cũng tại Hành trình, đoàn đại biểu đã được đi thăm Vùng 3 Hải quân, Nhà trưng bày Hoàng Sa là nơi trọng yếu của Hải quân Việt Nam và lưu giữ nhiều tài liệu quan trọng về biển đảo, là một gạch nối gắn kết thiêng liêng không gian văn hóa biển với chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với Hoàng Sa, là nơi để mỗi người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến để học tập, nghiên cứu và cảm nhận về Hoàng Sa theo cách riêng của mình.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 được tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VIETINBANK, Công ty An Phát Holding; đơn vị bảo trợ truyền thông Mạng xã hội Lotus.

Hoàng Long