Tọa đàm trực tuyến “Tự hào tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh”

CTG -Thiết thực Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tọa đàm trực tuyến “Tự hào tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh”. Chương trình livestream trên fanpage Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thu hút gần 60.000 lượt theo dõi của đoàn viên thanh niên.

Tọa đàm “Tự hào tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh” nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, niềm tự hào, lòng biết ơn, tình yêu quê hương Hà Tĩnh cho đoàn viên thanh niên trong tỉnh; động viên, cổ vũ thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục nỗ lực cống hiến sức trẻ, phát huy trò vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp đổi mới, phát triển quê hương, đất nước.

 

 

Đồng chí Lê Thành Đông - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh trao đổi tại tọa đàm

 

Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Tiến sĩ Đặng Duy Báu - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Nhà văn Phan Trung Hiếu và đại diện ĐVTN.

Tại diễn đàn, ĐVTN được các vị khách mời chia sẽ về những đổi thay của quê hương trong hành trình 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh. Từ một vùng đất nghèo, luôn phải chịu sự tàn phá nặng nề của các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, thiên tai hoành hành nhưng dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết thống nhất vượt qua khó khăn, nỗ lực sáng tạo vươn lên dành được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội.

Trong những thành quả chung của chặng đường đã qua, với niềm tự hào của tuổi trẻ trên quê hương Hà Tĩnh anh hùng, lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên tỉnh nhà đã không ngừng nỗ lực cố gắng trong rèn luyện, học tập, trong lao động, sản xuất cũng như trong chiến đấu để đóng góp xứng đáng vào sự đổi thay từng ngày của quê hương Hà Tĩnh.

 

ĐVTN theo dõi tọa đàm trực tuyến

 

Chia sẻ về diễn đàn, bạn Nguyễn Thu Hà, đoàn viên huyện Thạch Hà chia sẽ: “Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh là dấu mốc rất ý nghĩa, tự hào của quê hương Hà Tĩnh. Bản thân là một người trẻ được sinh ra trong thời bình, chưa hiểu hết quá trình phát triển của tỉnh nhà nhưng khi theo dõi chương trình, được nghe các bác, các anh chị đi trước chia sẽ, ôn lại những truyền thống hào hùng của quê hương đã nhân lên trong mình thêm niềm tin yêu, niềm tự hào”.

Còn đối với bạn Hà Văn Lãm (Làm việc tại Nhật Bản) cho biết, dù đang công tác tại nước ngoài nhưng bản thân luôn dành tình cảm tha thiết và hướng về quê hương. Theo dõi chương trình hôm nay càng thấy tự hào và thêm yêu quê hương Đây sẽ là nguồn cỗ vũ, động lực để những người con xa quê như chúng tôi không ngừng nỗ lực, tiếp tục phát huy tinh thần năng động sáng tạo trong học tập, lao động để góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Cũng tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia Mini game ”Tôi yêu Hà Tĩnh”. Theo đó, Ban Tổ chức sẽ đưa ra 05 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm các nội dung tìm hiểu về kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh. Mỗi câu hỏi sẽ có 15s để trả lời. Các đồng chí tham gia trả lời bằng hình thức bình luận (comment) trực tiếp trên sóng livestream.

Tọa đàm kết thúc bằng những tâm tư, tình cảm, kỳ vọng của đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh; thể hiện quyết tâm phát huy niềm tự hào là tuổi trẻ trê quê hương Hà Tĩnh anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, tình nguyện, xung kích trên mọi mặt trận; chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà vượt qua mọi khó khăn, thách thức, góp phần xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Phạm Tú