TRÀ VINH: VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TỈNH TRÀ VINH NĂM 2023

(CTG) Ngày 11/11/2023, Tỉnh đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, Dự án khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2023.

 

Nhóm tác giả của ý tưởng Trồng nấm sạch - gắn với phát triển các sản phẩm thuần chay từ nấm – huyện Trà Cú trình bày ý tưởng của mình

          Sau hơn 6 tháng phát động, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 255 tác phẩm đăng ký dự thi gồm 173 ý tưởng và 82 dự án ở các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, chế biến, sáng chế, khoa học công nghệ, dịch vụ… đăng ký tham gia dự thi Ban Tổ chức đã chọn ra được 06 ý tưởng, 06 dự án vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh lần lượt trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình sau đó sẽ phản biện với Hội đồng giám khảo về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp, sự dấn thân vào thương trường của các bạn trẻ. Đặc biệt, các sản phẩm dự thi năm nay đã được các thí sinh triển khai, kinh doanh ngoài thực thế. Chính vì thế, các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong khởi sự, khởi nghiệp đã trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Quang cảnh vòng Chung kết của Cuộc thi

          Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp” là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn Trà Vinh nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của đoàn viên, thanh niên và tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo sự chuyển biến tích cực về tư duy và hành động của thế hệ trẻ về khát vọng làm giàu từ nông nghiệp, chuyển đổi số nông nghiệp và kinh tế nông nghiệp xanh. Qua đó, giúp các doanh nghiệp phát hiện những ý tưởng sáng taọ tiềm năng, các mô hình kinh doanh mang tính đột phá mới nhằm trau dồi và cũng như tạo cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút các thanh niên thế hệ trẻ làm nguồn cho nhân lực chất lượng cao trong tỉnh Trà Vinh.

TRÀ VINH: TỔNG KẾT, TRAO GIẢI CUỘC THI Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP NĂM 2023.  

Chiều ngày 11/11, tại Trung tâm sinh hoạt Thanh Thiếu Nhi tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Đại biểu tham dự Lễ Tổng kết trao giải

          Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; các đồng Chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đồng chí là thành viên Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi, Đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của các thí sinh đạt giải cao và các giải khuyến khích của Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2023.


Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết, đánh giá Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2023

          Phát biểu đánh giá Cuộc thi đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh “Cuộc thi năm nay được diễn ra thành công, số lượng và chất lượng các bài dự thi đều được nâng lên. Để đạt được những kết qua như vậy, tôi đánh giá cao các đồng chí trong ban tổ chức, ban thường vụ các huyện thị thành đoàn và đoàn trực thuộc đã phát huy  tinh thần trách nhiệm và triển khai cuộc thi hiệu quả đến các bạn đoàn viên, thanh niên”.

Đồng chí Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho các thí sinh đạt giải cao ở nội dung thi Ý tưởng khởi nghiệp

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các thí sinh có thành tích cao ở phần thi Dự án khởi nghiệp

          Chung cuộc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao. Trong đó ở phần thi Ý tưởng khởi nghiệp, giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Nhật Minh và Võ Thị Mỹ Linh với ý tưởng “Childtransit – Dịch vụ đưa rước trẻ hộ” – đơn vị Đoàn trường Đại học Trà Vinh và phần thi Dự án khởi nghiệp, giải Nhất thuộc về Dự án “Sản xuất và phân phối da từ vỏ xoài” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Viết Khánh Hưng, Nguyễn Thị Hạnh Nguyên, Nguyễn Nhật Minh – Đoàn trường Đại học Trà Vinh

 CTG