Trại Huấn luyện Kim Đồng: 61 Trại sinh được công nhận Huấn luyện viên cấp II Trung ương

(CTG) Ngày 27/11, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết và đăng quang Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc và công nhận huấn luyện viên cấp II Trung ương năm 2023.

Tham dự chương trình có anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương; chị Huỳnh Thị Như Ý, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hoà; anh Nguyễn Phương Doanh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc Nhà Thiếu nhi, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện tỉnh Khánh Hoà; cùng Các anh chị Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương.

Trung ương Đoàn đã trao tặng 15 Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023.

Được tổ chức 3 năm một lần, đây là lần thứ III, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc. Chương trình huấn luyện được thiết kế theo yêu cầu của định chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả; kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo cơ cấu 7 nhóm nội dung: Nghiệp vụ công tác Đội; Nghi thức Đội; Kỹ năng hoạt động Đội; Nghiệp vụ công tác huấn luyện; Hoạt động trại; Công tác thanh vận và năng lực thực tiễn…

Điểm mới ở Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023 là việc ứng dụng chuyển đổi số vào trong các hoạt động học tập, kiểm tra, đánh giá, công nhận đạt chuẩn huấn luyện viên cấp II Trung ương. Các hình thức thi được tổ chức linh hoạt, phù hợp với thực tiễn; kết hợp sinh động giữa hình thức thi trực tuyến với hình thức trực tiếp. Hầu hết trại sinh đều đánh giá cao cách thiết kế các hoạt động trong chương trình huấn luyện, đảm bảo các mục tiêu đề ra, có nhiều ấn tượng và sáng tạo; phù hợp với khả năng tham gia của trại sinh.

Trại Huấn luyện năm nay diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/11/2023, với tổng số trại sinh đăng ký tham gia Trại huấn luyện là 72 trại sinh, đến từ 30 tỉnh, thành phố. Đối tượng tham gia là các giáo viên làm tổng phụ trách Đội; cán bộ chuyên trách của các quận, huyện, thị, thành và các tỉnh, thành đoàn đã đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương tại các Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân cho biết, trong những năm qua, Hội đồng Huấn luyện của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã tích cực và nỗ lực trong việc tổ chức các khóa huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ phụ trách nói chung và huấn luyện viên các cấp nói riêng. Đó là những yêu cầu được coi như một phần xương sống của tổ chức Đội, là nhiệm vụ thiết thân của những người làm công tác thiếu nhi...

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân trao Chứng nhận cho đại diện 5 đơn vị là tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện để trại sinh tham gia và đạt kết quả cao.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 15 Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2023; Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động tại trại; tuyên dương 5 đợn vị là các tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện để trại sinh tham gia và đạt kết quả cao như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Nghệ An, Bình Dương.

Trao Top 5 Huấn luyện viên Cấp Trung ương.

Tại Lễ Tổng kết, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao chứng nhận, công nhận 61 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương; chứng nhận 7 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên các bộ môn kỹ năng, nghiệp vụ; công nhận 5 trại sinh có kết quả cao nhất là thành viên Ban Huấn luyện thuộc Hội đồng Huấn luyện cấp Trung ương.

Ban Tổ chức cũng cho biết, Trại Huấn luyện năm nay, các trại sinh đều hoàn thành tốt các nội dung thi của mình, mỗi trại sinh phải trải qua 36 môn thi và 7 hoạt động tập thể theo định chuẩn Huấn luyện viên cấp II Trung ương. Công tác ra đề, tổ chức thi, chấm bài được triển khai thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng; đánh giá đúng chất lượng chuyên môn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội của từng cá nhân trại sinh...

Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao cờ đăng cai Trại Huấn luyện Kim Đồng cấp II toàn quốc năm 2026 cho đơn vị tỉnh Thừa Thiên Huế.

CTG