Trao quà tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

(CTG) Tỉnh đoàn Cà Mau vừa phối hợp với đoàn Caravan của nhóm Những người bạn yêu quê hương Cà Mau trao 500 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở khu căn cứ Tỉnh ủy Xẻo Đước.

 

Tại chương trình, nhóm Những người bạn yêu quê hương Cà Mau đã trao 500 suất quà cho 500 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Phú Mỹ, Phú Thuận (H.Phú Tân, Cà Mau), với tổng giá trị trên 400 triệu đồng, nhằm góp phần tạo điều kiện cho bà con vui xuân, đón tết vui vẻ. Mỗi suất quà gồm: gạo, mì gói, nước mắm cùng các nhu yếu phẩm.

Anh Trần Đăng Khoa, Phó bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau, cho biết đây là lần thứ 2 đơn vị này kết nối với nhóm Những người bạn yêu quê hương Cà Mau tổ chức hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Qua đó, phát huy vai trò của Đoàn, thanh niên, huy động được sự chung tay của các nhà hảo tâm cùng góp sức chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến, xuân về. 

Trước đó, sáng 27.1, hàng trăm người lao động tỉnh Bình Định đã nhận được những phần quà tết vô cùng ý nghĩa tại chương trình "Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc". Theo đó, tại TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), ban tổ chức chương trình "Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc" đã trao tặng 350 phần quà cho người lao động, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng.

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của T.Ư Đoàn, với mục tiêu tri ân lực lượng tuyến đầu, những người đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển nền kinh tế và an ninh chủ quyền của VN. Chương trình cũng đồng thời tôn vinh truyền thống văn hóa ngày tết cổ truyền của VN, lan tỏa tinh thần đoàn kết, đoàn viên và sẻ chia yêu thương trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 6.1, T.Ư Đoàn đã tổ chức sự kiện khởi động chương trình tại tỉnh Bình Dương, chính thức bắt đầu chuỗi hoạt động chào đón Xuân Giáp Thìn và trao quà tết cho hơn 10.000 người thụ hưởng là công nhân lao động, ngư dân, bộ đội biên phòng, hải quân ở 25 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Thanh Niên