Tuổi trẻ Bắc Giang đón giao thừa cùng công nhân ở trọ xa quê

(CTG) 30 Tết, nhiều công nhân xa quê ở trọ làm việc trong các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đón nhận tình cảm ấm áp từ Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang.

Đêm 30 Tết, chị Triệu Thị Vân cùng con trai trong căn phòng trọ nhỏ bé tại tổ dân phố Hoàng Mai, phường Nếnh (thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bất ngờ đón những người khách lạ đến chúc Tết. Đó là lãnh đạo, cán bộ, hội viên Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và Thị Đoàn Việt Yên.

Căn phòng trọ nhỏ của chị Vân đêm 30 Tết trở nên ấm cúng, vui tươi, bởi tiếng nói cười rôm rả. Chị Vân chia sẻ, chị làm công nhân trong Khu công nghiệp Quang Châu (thị xã Việt Yên) được 6 năm. Chị quê ở tỉnh Hòa Bình. Chị đang ở trọ cùng con trai. Năm nay, chị bước sang tuổi 34.

Tuổi trẻ Bắc Giang đón giao thừa cùng công nhân ở trọ xa quê ảnh 1

Anh Hoàng Văn Quân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang (thứ 3 bên trái) và cán bộ Hội, đoàn viên tặng quà công nhân xa quê ở lại phòng trọ đêm 30 Tết. Ảnh: Nguyễn Thắng

Năm nay, chị Vân ở lại phòng trọ để làm việc xuyên Tết tại công ty nên không về quê. Đây là năm thứ 5 chị ăn Tết ở phòng trọ. Đối với chị, Bắc Giang trở thành quê hương thứ 2 của mình. Đêm 30 Tết, khi biết có tổ chức Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đến thăm hỏi, động viên và tặng quà đầu năm mới, chị rất vui.

“Tôi rất ngạc nhiên và phấn khởi khi được tổ chức Đoàn và Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đến chúc Tết. Điều này càng khiến tôi thêm gắn bó với tỉnh Bắc Giang. Tôi đang mua nhà ở xã hội để định cư tại tỉnh Bắc Giang” chị Vân chia sẻ.

Sùng Văn Rỉa (23 tuổi) ở huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn cũng không khỏi ngạc nhiên khi có tổ chức Đoàn và Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đến chúc Tết đúng đêm giao thừa. Đây là lần đầu tiên Rỉa ăn Tết xa nhà. Sau một hồi bỡ ngỡ, Rỉa dần tự tin và chuyện trò hào hứng với đoàn viên, thanh niên đến phòng trọ chúc Tết. Rỉa cho hay, em ở lại công ty làm xuyên Tết để kiếm thêm tiền.

Năm đầu xa quê hương vào ngày Tết, Rỉa rất nhớ nhà. Sự động viên, thăm hỏi và chúc Tết đêm giao thừa của các đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang và thị xã Việt Yên đã giúp em vơi bớt nỗi nhớ nhà.

Tuổi trẻ Bắc Giang đón giao thừa cùng công nhân ở trọ xa quê ảnh 2

Tuổi trẻ Bắc Giang đón giao thừa cùng công nhân xa quê ở phòng trọ. Ảnh: Nguyễn Thắng

Các phường Nếnh khoảng 5 cây số, trong nhà trọ của chị Hoắc Thị Nguyệt ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu (thị xã Việt Yên), 7 công nhân xa quê đang quây quần bên mâm hoa quả đón giao thừa. Đúng lúc đó, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang đến chúc Tết. Khu nhà trọ trở nên ấm cúng, vui tươi.

Chị Vi Thị Viên (sinh năm 1988), ở tỉnh Lạng Sơn là một công nhân trong khu nhà trọ của chị Nguyệt. Chị Viên chia sẻ, năm nay, chị quyết định ở lại công ty làm xuyên Tết. Đây là năm đầu tiên chị xa nhà. Hai vợ chồng chị có một con. Đón Tết tại phòng trọ, chị rất nhớ con.

Chị Viên cho biết thêm, chủ nhà trọ có tổ chức bữa cơm tất niên với các công nhân xa quê ở lại làm việc xuyên Tết và tặng công nhân giò, thịt lợn, bánh kẹo để ăn Tết. Trong số 7 công nhân ở lại phòng trọ để làm việc thông Tết, tất cả đều ở các tỉnh xa như Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Lào Cai. Mọi người đều cảm thấy nhớ nhà.

Tuổi trẻ Bắc Giang đón giao thừa cùng công nhân ở trọ xa quê ảnh 3

Lãnh đạo Hội LHTN tỉnh Bắc Giang lì xì đầu năm tặng công nhân xa quê. Ảnh: Nguyễn Thắng

“Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang đến tận phòng trọ đón giao thừa, tặng quà, lì xì cho chúng tôi khiến những công nhân xa quê rất cảm kích, vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ người thân. Chúng tôi cảm nhận không khí ấm áp đêm 30 Tết ở nơi đất khách quê người”, chị Viên tâm sự.

Anh Hoàng Văn Quân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bắc Giang cho biết, thấu hiểu nỗi nhớ nhà của các công nhân xa quê ở lại phòng trọ ăn Tết, cán bộ, hội viên Hội LHTN tỉnh Bắc Giang và Thị Đoàn Việt Yên tổ chức đón giao thừa cùng các công nhân ở lại Bắc Giang làm việc xuyên Tết. Đây là hoạt động thiết thực để tổ chức Hội đồng hành cùng thanh niên công nhân và lôi cuốn công nhân đến với tổ chức Hội.

“Các công nhân tỉnh xa ở lại Bắc Giang làm việc xuyên Tết đã góp phần giúp tỉnh Bắc Giang phát triển. Bởi vậy, chúng tôi mong muốn mang lại không khi Tết đầm ấm đến công nhân xa quê ở lại phòng trọ ăn Tết. Chúng tôi muốn công nhân tỉnh ngoài coi Bắc Giang là quê hương thứ 2 của mình”, anh Quân chia sẻ.

Theo TPO