Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông

(CTG) Ngày 9/2 (30 Tết), Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại TPHCM.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 1

Thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong việc thăm khám và điều trị bệnh như thông tim xuyên tử cung cho thai nhi; chăm lo tốt cho cán bộ, công nhân viên.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 2

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn bày tỏ vinh dự khi đến chúc Tết Bệnh viện Nhi Đồng 1 – một trong những lá cờ đầu của ngành y tế.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 3

Theo anh Nguyễn Minh Triết, dù còn nhiều khó khăn nhưng suốt thời gian từ mùa dịch COVID-19 đến nay, tập thể cán bộ, lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phát huy tinh thần vì cộng đồng, phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 4

Anh Nguyễn Minh Triết mong muốn các thầy thuốc Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp tục phát huy tinh thần không ngừng đổi mới, ứng dụng những kỹ thuật y khoa tiên tiến trong việc chữa bệnh cứu người; đồng thời dìu dắt các các bạn trẻ đóng góp nhiều hơn cho công tác Đoàn và công tác chuyên môn.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 5
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 6

“Năm 2024 là Năm Thanh niên tình nguyện, đặc thù của đoàn viên Bệnh viện Nhi đồng 1 có nhiều điều kiện về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế điều trị bệnh cho bệnh nhi. Do đó, Đoàn thanh niên cần ứng dụng chuyển đổi số, lan tỏa các nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y khoa, trực tiếp đóng góp vào phát triển chung của bệnh viện” – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 7

Cùng ngày, anh Nguyễn Minh Triết cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn cũng đến thăm và chúc Tết Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an TPHCM.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 8

Bày tỏ vinh dự được đón tiếp đoàn, Thượng tá Trần Trung Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, đây năm đầu tiên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy sáp nhập. Đây là dấu ấn đặc biệt để phát triển lực lượng cảnh sát giao thông.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 9

Thông tin với đoàn, Thượng tá Trần Trung Hiếu cho biết, trong năm 2023, PC08 tiếp tục là đơn vị dẫn đầu thi đua của 5 thành phố trực thuộc Trung ương, được Bộ Công an vinh danh và tặng cờ thi đua. Liên tục 12 năm qua, PC08 giữ vững truyền thống và kéo giảm tỉ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Đạt được kết quả này có sự đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên PC08 với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó Đoàn Thanh niên là chủ công trong việc xây dựng hình ảnh đẹp về cảnh sát giao thông của thành phố.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết bệnh nhi và cảnh sát giao thông ảnh 10

“Cần tập trung tuyên truyền trên không gian mạng. Hiện những kênh mạng xã hội như YouTube, Facebook, TikTok… lan tỏa rất mạnh, nếu tận dụng được những kênh thông tin này để lan tỏa câu chuyện đẹp trong ngành thì tôi tin rằng sẽ có nhiều triệu người ở TPHCM tiếp cận được hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông” - Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ.

Theo TP