Đến dự lễ ra quân có Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Trung; anh Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh Đoàn, cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân địa phương.
![]() Các đại biểu trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.
|
Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, hoạt động của Tháng Thanh niên năm nay sẽ diễn ra trong hơn một tháng và được chia thành 2 đợt với 2 nội dung khác nhau.
Theo đó, đợt 1 diễn ra từ 27.2 đến 14.3.2016 với nội dung “Tuổi trẻ Tây Ninh xây dựng quê hương giàu đẹp”; đợt 2 bắt đầu từ ngày 15-31.3.2016, nội dung là “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.
Trong buổi lễ ra quân, Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho những học sinh nghèo ở huyện Dương Minh Châu vượt khó, học giỏi; trao tặng công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” trị giá 20 triệu đồng cho người dân xã Chà Là.
Ngay sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên của huyện đã đồng loạt ra quân tham gia các hoạt động: tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho nhân dân xã Chà Là; dọn dẹp, thu gom rác thải trên tuyến đường 782 (đoạn từ cụm Công nghiệp Chà Là đến cầu K13) và sửa chữa 1 căn nhà xiêu vẹo với hi phí 3 triệu đồng cho một gia đình nghèo ở xã Chà Là.
Theo Baotayninh