Tiếp tục phát huy truyền thống để xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước

(CTG) Sáng 26/2, huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự, động viên và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa, chúc mừng các tân binh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa, chúc mừng các tân binh.

Mặc dù trời mưa rét, nhưng từ hơn 6 giờ, sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì đã rộn ràng không khí của ngày hội giao nhận quân.

Phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tuyển chọn, gọi công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, giao đủ chỉ tiêu trên giao, chất lượng tốt, bảo đảm công bằng, đúng luật.

Thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu động viên tân binh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng ghi nhận và biểu dương các công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ, nhất là các thanh niên có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với tinh thần phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn tin tưởng các tân binh tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì Anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

 
Tiếp tục phát huy truyền thống để xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước ảnh 1
Các tân binh phấn khởi bước qua cổng vinh quang để lên đường làm nhiệm vụ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong muốn các công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ luôn ghi nhớ truyền thống của cha ông và lớp thanh niên, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nhiệm vụ của mình trong thời gian thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, phấn đấu trở thành chiến sĩ ưu tú, trở thành lực lượng nòng cốt, tin cậy cho sự nghiệp xây dựng địa phương sau này, xứng đáng với niềm tự hào, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì.

Trực tiếp xuống các hàng quân chúc mừng, ân cần trò chuyện, Đại tướng Lương Cường và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng, dặn dò các tân binh, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.

Theo Nhân Dân