Cùng dự có anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Vũ Minh Lý, Phó Trưởng ban ĐKTHTN Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; anh Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; nghệ sĩ Xuân Bắc, Trưởng đoàn 1 Nhà hát kịch Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, các bạn thanh niên khuyết tật Thành phố Hà Nội, các anh, chị văn nghệ sĩ trẻ…
|
|
Nhiệm kỳ Đại hội VI, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã thành lập, với nhiều hoạt động sôi nổi, qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, hội viên; tạo sân chơi rộng rãi để cán bộ Hội có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh trong trong cả nước. Hội đồng Huấn luyện Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Khóa VII được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về công tác lãnh đạo, tổ chức huấn luyện trên phạm vi cả nước trong những năm tiếp theo, xây dựng bộ giáo trình chuẩn về kỹ năng công tác Hội.
|
|
Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam được thành lập nhằm tạo môi trường đoàn kết, tập hợp các văn nghệ sĩ trẻ, khuyến khích, động viên, giúp đỡ và tạo cơ hội để nghệ sĩ trẻ phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng; đồng thời, qua đó nhằm định hướng thẩm mỹ nghệ thuật cho giới trẻ phù hợp với văn hóa dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Câu lạc bộ tập hợp, tổ chức và động viên các nghệ sĩ trẻ sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, qua đó xây dựng nền nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật Việt Nam được thành lập nhằm đoàn kết, tập hợp, hỗ trợ tinh thần, nâng cao tri thức, phát huy tiềm năng của thanh niên khuyết tật vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm, tự ti, phấn đấu vươn lên tham gia hòa nhập bình đẳng và không rào cản trong xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc; phát hiện, trau dồi và giúp đỡ cho các tài năng có điều kiện phát triển với phương châm “lợi cho bản thân, đỡ cho gia đình, nhẹ cho xã hội”. Hiện nay, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thành lập được 40/63 Hội hoặc câu lạc bộ thanh niên khuyết tật cấp tỉnh, cấp huyện là thành viên tập thể của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam với khoảng trên 10.000 thanh niên khuyết tật tham gia, tạo môi trường hoạt động, là diễn đàn chia sẻ, là sân chơi lành mạnh, là cầu nối tình cảm, là nơi hỗ trợ, tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập cho thanh niên khuyết tật.
|
|
Phát biểu tại Lễ ra mắt, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: Lực lượng thanh niên, đặc biệt là lượng thanh thiếu nhi khuyết tật của chúng ta hiện nay có tỉ lệ tương đối lớn, việc ra đời câu lạc bộ thanh niên khuyết tật nó góp phần thúc đẩy sự hòa nhập của thanh niên khuyết tật vào cộng đồng tốt hơn. Qua đó nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhau trong sinh hoạt động, đồng thời tạo ra tiếng nói với xã hội để không còn hàng rào, ngăn cản với thanh niên khuyết tật.
Việc ra mắt CLB Nghệ sĩ trẻ Việt Nam góp phần định hướng thẩm mỹ cho các bạn, qua đó, hỗ trợ huy động các bạn tha gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chúng tôi nghĩ rằng với xu thế chung mỗi đối tượng thanh niên có một câu lạc bộ để chúng ta cùng giao lưu, chia sẻ và đó cách thức để chúng ta tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới.
|
|
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ, việc CLB Nghệ sĩ trẻ ra đời là sân chơi bổ ích nhằm đáp ứng “khát khao” của nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Đây không chỉ là sân chơi cho các nghệ sĩ trẻ mà còn giúp các nghệ sĩ nâng cao nhận thức chính trị, hoàn thiện chuyên môn nghệ thuật. Với niềm tin của tuổi trẻ, nghệ sĩ Xuân Bắc khẳng định, cùng với sự hỗ trợ từ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trong thời gian tới CLB sẽ có những đóng góp cụ thể, thiết thực cho cộng đồng và xã hội.
|
|
Thay mặt CLB Thanh niên khuyết tật Việt Nam, anh Trịnh Công Thanh, Chủ nhiệm CLB nói: hôm nay câu lạc bộ thanh niên khuyết tật được ra mắt, đánh dấu một bước phát triển mới, từ đó các hoạt động, phong trào chung của thanh niên khuyết tật sẽ được phát triển hơn nữa, và từ đó các tổ chức Hội sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến thanh niên khuyết tật. Với mong muốn lớn nhất của thanh niên khuyết tật là được tiếp cận vào các chương trình, các hoạt động chung của Đoàn, Hội. Ví dụ như phong trào Thanh niên với lập thân, lập nghiệp thì người khuyết tật cũng mong muốn được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi đó từ đoàn. Khi mà có câu lạc bộ thanh niên khuyết tật ở Trung ương, các câu lạc bộ khuyết tật địa phương sẽ nhìn vào và sẽ triển khai thành lập, từ đó thanh niên khuyết tật được hòa nhập chung vào các hoạt động của thanh niên.
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)














