Xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho thiếu nhi khó khăn ở Thanh Hóa

(CTG) Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Tình nguyện mùa đông 2023, Xuân tình nguyện 2024”, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa phối hợp Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện quốc gia, tổ chức khởi công xây dựng công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho gia đình 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đó là gia đình em Quách Thành Tâm (là học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Thạch Lâm 2) ở thôn Nội Thành, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành và em Bùi Thị Trà Giang (học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Thạch Lâm 1) ở thôn Thống Nhất, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành.

Xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho thiếu nhi khó khăn ở Thanh Hóa ảnh 1
Nơi sinh hoạt hiện tại của gia đình em Tâm.

Được biết, hai em Quách Thành Tâm và Bùi Thị Trà Giang đều mồ côi bố từ nhỏ. Trong khi đó, gia đình của các em không có đất sản xuất, mẹ bị bệnh, sức khỏe yếu. Thu nhập của gia đình các em là nhờ vào việc mẹ đi làm thuê, phụ giúp người dân trong làng. Hiện các em đang sống trong ngôi nhà xuống cấp, xập xệ, nguy hiểm mỗi khi có mưa bão.

Xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho thiếu nhi khó khăn ở Thanh Hóa ảnh 2
Xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho thiếu nhi khó khăn ở Thanh Hóa ảnh 3
Đại diện các đơn vị tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho gia đình hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch, mỗi ngôi nhà xây dựng cho gia đình 2 em sẽ được hỗ trợ 80 triệu đồng/nhà từ nguồn tài trợ của Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện quốc gia Trung ương Đoàn, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển dịch vụ CitiGym và kinh phí đối ứng của địa phương, nguồn huy động của gia đình.

Ngoài được hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc", nhân dịp này, hai em học sinh còn được một cá nhân hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/em cho đến năm 18 tuổi.

Theo TP