![]() Sau 01 ngày thi công ĐVTN cùng bà con nhân dân đã mở được 800m đường mới.
|
Được biết, công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 ngày, từ ngày 12 - 15/3/2016. Công trình có tổng chiều dài trên 2 km, bề rộng đường 4,2 m khối lượng đào đắp là trên 15 nghìn m3 đất và làm lợi cho Nhà nước gần 2 tỷ đồng. Trước đó, Huyện đoàn đã tiến hành huy động lực lượng, phân tuyến và dụng cụ thi công cho từng đơn vị tham gia; đồng thời, phối hợp với các ban ngành liên quan nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn viên thanh niên và người dân địa phương. Đặc biệt là công tác phòng, chống cháy rừng trước, trong và sau thời gian thi công tuyến đường.
Trong khuôn khổ của chương trình, đã diễn ra các hoạt động như: giao lưu văn nghệ; tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước cho bà con nhân dân và tổ chức gặp mặt, giao lưu truyền thống giữa các chi đoàn. Đặc biệt, chiều cùng ngày, huyện đoàn đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 85 đoàn viên mới ngay tại công trường.
Ngay sau khi tuyến đường giao thông hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại gần 20 km của gần 800 hộ dân xã Lao Chải đến trung tâm huyện con đường sẽ góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.
![]() Anh Nông Viêt Yên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng lương thực, thực phẩm cho các đơn tham gia làm đường.
|
Chương trình khởi công làm đường giao thông nông thôn đã và đang phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, cụ thể hóa tinh thần hành động của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Yên Bái đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các đơn tham gia làm đường.
Phí Duy Quỳnh
Tỉnh Đoàn Yên Bái
|