4 cán bộ Đoàn từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu người

(CTG) 4 cán bộ Đoàn ở Hà Tĩnh đã lập tức lên đường, có mặt tại một bệnh viện ở Nghệ An để hiến máu cứu sống bệnh nhân bị mất máu do xuất huyết dạ dày.

Sáng 21.2, trao đổi với PV Thanh Niên, anh Phan Thanh Hùng, Phó bí thư Đoàn phường (P.Đức Thuận, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), cho biết anh cùng với 3 cán bộ Đoàn trên địa bàn phường vừa từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu một bệnh nhân bị mất máu do xuất huyết dạ dày.

4 cán bộ Đoàn từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu người- Ảnh 1.
 
4 cán bộ Đoàn đăng ký tình nguyện hiến máu

TÂN KỲ

Theo anh Hùng, chiều 20.2, anh nhận được thông tin từ CLB Ngân hàng máu sống TX.Hồng Lĩnh về việc đang huy động người ra Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An (đóng tại TP.Vinh, Nghệ An) hiến máu cứu bệnh nhân T.V.T (54 tuổi, ngụ tại xã Thuận Lộc, TX.Hồng Lĩnh) bị xuất huyết dạ dày, cần máu nhóm O gấp để cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, anh Hùng và 3 cán bộ Đoàn trên địa bàn TX.Hồng Lĩnh là anh Nguyễn Xuân Sáng (Bí thư Đoàn phường Nam Hồng), anh Đồng Bảo Ngọc (Phó bí thư Đoàn xã Thuận Lộc) và anh Trần Văn Thành (chủ mô hình kinh tế thanh niên ở xã Thuận Lộc) đã đăng ký tình nguyện hiến máu cứu người.
4 cán bộ Đoàn từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu người- Ảnh 2.

4 cán bộ Đoàn tham gia hiến máu cứu bệnh nhân

TÂN KỲ

Chiều tối cùng ngày, 4 cán bộ Đoàn sau khi vượt hơn 25 km từ Hà Tĩnh đã có mặt tại bệnh viện ở Nghệ An để tham gia hiến máu. 

4 cán bộ Đoàn từ Hà Tĩnh ra Nghệ An hiến máu cứu người- Ảnh 3.

 Sau khi được truyền máu, bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch

TÂN KỲ 

"Sau khi được truyền máu, bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch và tiếp tục được các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị. Riêng cá nhân tôi thì đây là lần thứ 6 tình nguyện tham gia hiến máu. Đối với cán bộ Đoàn, tham gia hiến máu cứu người là việc làm thường xuyên và hoàn toàn tự nguyện. Bởi vì, một giọt máu trao đi thì một cuộc đời ở lại", anh Hùng chia sẻ.

Theo Thanh Niên