Bình Thuận: Học sinh trải nghiệm, trưởng thành cùng chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Sáng 17/7, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức các chuỗi hoạt động trong chiến chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2021. Chiến dịch được triển khai thực hiện rộng khắp đến 100% đoàn viên, học sinh và giáo viên trẻ trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thành Bi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận tham dự hoạt động chỉnh trang, trồng cây xanh tại Bia ghi danh, Thị Trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

 

Chiến dịch diễn ra từ tháng 6 - 8/2021 với các nội dung trọng tâm: tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội: thăm hỏi, chăm sóc, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đến thăm các địa chỉ đỏ, các di tích, địa danh lịch sử tại địa phương; tổ chức các hoạt động tìm hiểu và bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc. 

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai chuỗi hoạt động trong chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ vừa giúp các em học sinh tham gia trải nghiệm, chia sẻ vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn hiệu quả.

 

Chiến sĩ Hoa Phượng đỏ tới thăm và tặng quà gia đình chính sách

 

Trong ngày, các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; chỉnh trang và trồng cây xanh tại “Bia ghi danh Thị trấn Lương Sơn”; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại các khu chợ dân sinh. 

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” là môi trường bổ ích cho đoàn viên, học sinh rèn luyện, trưởng thành; đồng thời tạo sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong tình hình dịch bệnh covid-19; ghi lại những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ của các em học sinh.

Một số hình ảnh trong Chiến dịch: 

 

 Đồng chí Thái Thành Bi cùng các chiến sĩ Hoa Phượng đỏ dâng hương tại Bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình

 

Tặng quà gia đình chính sách

 

 

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát khẩu trang tại các chợ dân sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quỳnh Trân