Công tác đối ngoại nhân dân là nhiệm quan trọng của Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư

(CTG) Đối ngoại nhân dân được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam, trong đó Đoàn Thanh niên là lực lượng quan trọng để triển khai rộng rãi và hiệu quả công tác trên nhiều mặt trận, với nhiều phương thức khác nhau.

Sáng ngày 02/4, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại dân nhân, Đoàn Thanh niên Ban Đối ngoại Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm cấp Khối với chủ đề “Bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân trong thời đại mới và những yêu cầu đặt ra cho cán bộ trẻ Khối các cơ quan Trung ương”.

 

Các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan T.Ư tham dự Tọa đàm

 

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư; Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Bùi Hoàng Tùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Uỷ viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan T.Ư.

Phát biểu Khai mạc Tọa đàm, đồng chí Đồng Huy Cương, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, Đối ngoại nhân dân là một bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận đối ngoại Việt Nam. Trong thời gian qua, nhờ phát huy tốt phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, công tác đối ngoại nhân dân đã có những bước phát triển tích cực, không ngừng lớn mạnh, phối hợp hiệu quả với đối ngoại đảng và ngoại giao nhà nước, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

 

Đồng chí Đồng Huy Cương, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu khai mạc Tọa đàm

 

Theo đồng chí Đồng Huy Cương, để góp phần làm nên những kết quả quan trọng, nổi bật của công tác đối ngoại nhân dân, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên đang trực tiếp làm công tác đối ngoại nhân dân.

Đây là đội ngũ cán bộ trẻ có khát vọng cống hiến xây dựng đất nước Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc; có lập trường, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng; luôn quán triệt và nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ....; Không ít các cán bộ trẻ nhờ tích cực rèn luyện phấn đấu được tin tưởng giao tham mưu triển khai thực hiện nhiều nội dung, nhiệm vụ quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân.

 

Toạ đàm có sự tham gia của các diễn giả: Phạm Văn Chương, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại T.Ư; Đồng Huy Cương, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ, Viện trưởng Viện NCQT&ĐNND, Liên hiệp CTCHN Việt Nam; Lê Anh Thư, Phó Bí thư ĐTN Ban Đối ngoại Trung ương; Trần Hữu Duy Minh, Phó Trưởng khoa Luật Quốc tế, Bí thư ĐTN Học viện Ngoại giao.

 

Tọa đàm tập trung thảo luận 02 nội dung chính: Vấn đề bản sắc và bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân và Xây dựng bản sắc cán bộ đối ngoại nhân dân và yêu cầu đối với cán bộ trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

 

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Tọa đàm

 

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương khẳng định, Tọa đàm đem đến cho cán bộ, đoàn viên khối các cơ quan T.Ư những bài học vô cùng bổ ích. Đây là sự tiếp bước chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Khối và sự cụ thể hóa của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, trong đó, xác định rõ đặc điểm, đặc thù, bản sắc của Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư và tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể đề nghị, sau buổi Tọa đàm, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tiếp tục nghiên cứu xây dựng để có một bản sắc tổng quan bao gồm 64 Đảng bộ Khối. “Làm sao để 64 cơ quan, đơn vị phải có bản sắc riêng của mình, qua đó cán bộ trẻ phải hiểu được ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng, những yêu cầu đặt ra để có thể xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng tốt hơn...”, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương nói.

Tọa đàm là diễn đàn để cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương chia sẻ những suy nghĩ về bản sắc, phẩm chất, tố chất, kỹ năng cần có của cán bộ làm công tác đối ngoại, đối ngoại nhân dân trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tình yêu, sự gắn kết của các đoàn viên trẻ với công tác đối ngoại nhân dân; tạo sự giao lưu, kết nối của thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc trong Khối.

Theo ĐTN